Marketing hệ não đồ

Marketing hệ não đồ

Tác giả: David Lewis

Nhà xuất bản: Trẻ

Năm xuất bản: 2017

Số trang: 338

Kích thước: 16 x23 cm.

Marketing hệ não đồ, được ca ngợi là “Những kẻ thuyết phục giấu mặt”, là câu chuyện đằng sau những hiểu biết tiến bộ mau chóng của chúng ta về bộ não áp dụng vào quảng cáo, marketing, và công nghiệp bán lẻ như thế nào. Với việc khai thác Dữ liệu lớn lên ngôi, “kỹ nghệ thuyết phục” nổi bật hơn bao giờ hết. Tiến sĩ David Lewis, nhà nghiên cứu nổi tiếng quốc tế, đưa khoa học vào việc vẽ bản đồ mua sắm của bộ não và cơ thể để nghiên cứu những nhạy cảm trong hệ thần kinh của chúng ta và phát hiện cách chúng ta chọn lựa và mua sắm.

Thời nghệ thuật bán hàng truyền thống của Anh và Mỹ đã qua rồi, 313 tỉ đôla được chi hàng năm cho việc truyền đi thông điệp ngầm và đo lường phản ứng tiềm thức của người tiêu dùng, trước màu sắc của một món đồ chơi trẻ em, mùi hương bên trong cửa hàng, hay, phông chữ nhỏ in trên lon súp đóng hộp. Lewis không ngừng bất ngờ với những bí mật từ ngành quảng cáo và marketing, tiết lộ những chiến lược có tính khoa học, được sử dụng để đánh giá và thao túng phản ứng của người tiêu dùng. Một cuốn sách khai sáng cho người làm marketing và quảng cáo đồng thời, cũng là một cuốn sách quan trọng, khẩn cấp cho bất cứ ai tự xem mình là “người mua sắm thông minh”. Marketing hệ não đồ cho thấy, kể cả sau khi sản phẩm được bày lên kệ hàng và thương vụ đã kết thúc, lời chào hàng vẫn tiếp tục.

Tiến sĩ David Lewis, nhà tâm lý học thần kinh, là người sáng lập và giám đốc cơ quan tư vấn và nghiên cứu độc lập Mindlab International đặt tại University of Sussex. Ngoài ra, ông còn là nhà tâm lý, diễn giả quốc tế, và tác giả của nhiều tác phẩm nổi tiếng, tác phẩm gần đây nhất của ông là, Impulse (Harvard University Press). Đây được coi là “cha đẻ của marketing hệ não đồ” vì, những nghiên cứu tiên phong của ông trong phân tích hoạt động não bộ cho mục đích khoa học và thương mại. Ông hiện là chuyên về các kỹ thuật phi phẫu thuật để đo lường phản xạ của con người trong những điều kiện đời thực.

Thư viện SAIGONACT