Hướng tới kỉ niệm ngày 30/4 – ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

43 năm đã trôi qua, hơn 1/3 thế kỷ là khoảng thời gian cần thiết để chúng ta càng nhận ra ý nghĩa vĩ đại của chiến thắng 30/4/1975. Chiến thắng 30/4 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam.

Ngày 30/4 là ngày hoà hợp dân tộc, từng gia đình và cả dân tộc sum họp dưới mái nhà Việt Nam, người một nước cùng nhìn về một hướng, cùng chung một con đường… Hoà hợp dân tộc đã hoá giải xung đột, xoá bỏ hận thù, giải phóng nội lực để cùng nhau bước vào kỷ nguyên mới . Kỷ nguyên hoà bình, thống nhất, độc lập, tự do cùng đi lên Chủ nghĩa xã hội, xây dựng đất nước huy hoàng hơn, to đẹp hơn….  Chiến tranh càng lùi xa, chúng ta càng giữ gìn và phát huy tối đa giá trị tinh thần mà ngày chiến thắng 30/4 mang lại, để dân tộc mãi mãi hoà bình và thịnh vượng.

Sau chiến thắng 30/4/1975 các nhân dân hết sức vui mừng và hưởng ứng phong trào mít tin mừng chiến thắng, các tầng lớp nhân dân Sài Gòn kéo đoàn xe tăng tiến thẳng vào Dinh Độc Lập với một tinh thần nhiệt huyết và niềm vui vô bờ với một trái tim một lòng một dạ với đất nước. Cũng chính tinh thần mảnh liệt, hiên ngang , bất khuất ấy đã mang lại tự do là độc lập cho đất nước ngày hôm nay.

Tuyến sinh – Truyền thông     

Ban tuyển sinh – Trường THCS, THPT Bạch Đằng

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Website: truonghanviet.edu.vn 

Email: trunghocbachdang@gmail.com

Điện thoại: (028) 6682 6818 – (028) 3883.1793

Hotline: 0919 107 689