Gần 80.000 thí sinh Thành phố Hồ Chí Minh tham gia kỳ thi quốc gia năm 2018

Gần 80.000 thí sinh Thành phố Hồ Chí Minh tham gia kỳ thi quốc gia năm 2018

(GDVN) – Toàn địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có khoảng gần 80.000 thí sinh tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia vào cuối tháng 6 tới.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa cho biết, trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm nay, toàn thành phố có gần 80.000 thí sinh dự thi tại 127 điểm thi, phân bố rộng khắp 24 quận huyện trên địa bàn.

kỳ thi quốc gia

Học sinh trường THPT khu vực TP. Hồ Chí Minh sau giờ thi

Năm nay, thành phố có khoảng 5.000 thí sinh tự do. Cho tới nay, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, đáp ứng cho kỳ thi năm nay về cơ bản đã hoàn tất.

Cùng phối hợp với Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác coi thi, giám sát kỳ thi này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phân công 7 trường đại học trên địa bàn cùng tham gia.

Để phục vụ cho kỳ thi năm nay, thành phố và các trường đại học phải huy động gần 8.000 cán bộ, giảng viên, nhân viên, giáo viên của các trường phổ thông, 7 trường đại học nói trên.

Các kế hoạch phối hợp giữa các Sở, ban ngành và các đơn vị có liên quan cũng đã được triển khai, nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế nhất.

Kỳ thi năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 25 đến ngày 27/6/2018. Thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi trước khi kỳ thi bắt đầu một ngày.

Phương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *