Bộ trưởng Giáo dục gửi thư khen đoàn Việt Nam dự thi Olympic quốc tế

Với thành tích cao nhất từ trước đến nay ở ba môn Toán, Vật lý và Hóa học, đội tuyển Việt Nam được Bộ trưởng gửi thư khen.

Ngày 23/7, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ gửi thư khen ngợi các đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic quốc tế nhờ đạt thành tích cao nhất từ trước đến nay. Ông chúc mừng những học sinh “giành được tấm huy chương cao quý, làm rạng danh trí tuệ Việt Nam trên đấu trường khu vực và quốc tế”.

Bộ trưởng Nhạ đồng thời gửi lời cảm ơn thầy cô giáo, phụ huynh vì sự quan tâm, dìu dắt và hy sinh thầm lặng dành cho các em. Ông cho rằng kết quả này khẳng định những đổi mới đúng hướng mà ngành giáo dục đã và đang triển khai, trong đó có chủ trương phát triển song song giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn nhằm phát huy tài năng của các học sinh có năng khiếu vượt trội.

4 học sinh Việt Nam tham dự Olympic Hóa học quốc tế 2017.

Tại cuộc thi Olympic Toán học quốc tế diễn ra ở Brazil, đoàn Việt Nam có 4 huy chương vàng, một huy chương bạc và một huy chương đồng. Trong đó, em Hoàng Hữu Quốc Huy (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa – Vũng Tàu) cùng 2 thí sinh khác (một của Iran và một của Nhật) có điểm số cá nhân cao nhất cuộc thi (35 điểm). Tổng số 155 điểm giúp đoàn Việt Nam đứng thứ ba thế giới (sau đoàn Hàn Quốc 170 điểm, Trung Quốc 159 điểm). Đây là kết quả cao nhất trong lịch sử 41 năm Việt Nam tham dự Olympic Toán quốc tế.

Tại cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế diễn ra ở Thái Lan, cả 4 thí sinh Việt Nam đoạt giải, gồm 3 huy chương vàng, một huy chương bạc. 5 thí sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý quốc tế 2017 đạt 4 huy chương vàng, một huy chương bạc.

Phiêu Linh

Nguồn: tuyensinh.net

Ban tuyển sinh – Trường THCS, THPT Bạch Đằng

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Website: truonghanviet.edu.vn 

Email: trunghocbachdang@gmail.com

Điện thoại: (028) 6682 6818 – (028) 3883.1793

Hotline: 0919 107 689