Bài học từ người quét rác

Bài học từ người quét rác

Tác giả: Nguyễn Mạnh Hùng

Nhà xuất bản: Lao động

Năm xuất bản: 2017

Số trang : 450

Kích thước: 25 x 21 cm

Cuốn sách là tập hợp một số bài viết của Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sách Thái Hà – đã đăng trên các báo và tạp chí lớn của Việt Nam trong mấy năm qua. Nội dung cuốn sách « Bài học từ người quét rác », không nằm ngoài tri thức và sẻ chia tri thức. Ở đây, bạn đọc cũng có thể thấy được phác họa chân dung của tác giả – những nét cá tính, những dấu mốc trong cuộc đời, những trăn trở, lo toan của một doanh nhân, khi đứng trước các vấn đề xã hội. Như phụ đề của cuốn sách nêu rõ: Doanh nhân với tinh thần xã hội.

“Bài học từ người quét rác”, được xuất bản từ năm 2009, đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ bạn đọc, và, liên tục được tái bản. Trong lần tái bản này, tác giả, TS Nguyễn Mạnh Hùng sẽ bổ sung thêm các bài viết mới và cuốn sách cũng sẽ trong một diện mạo mới cho tác phẩm.

Nói thêm về tác giả, Trương Gia Bình – Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn FPT đã viết: “Triết gia Đức F. Hegel nói rằng, chẳng có gì trên thế gian này có thể đạt tới mà thiếu đi niềm đam mê, ở Nguyễn Mạnh Hùng, tôi nhận thấyrất rõ niềm đam mê ấy. 12 năm làm việc cùng nhau để chúng tôi hiểu nhau, để tôi hiểu về anh, nhất là niềm đam mê đối với sách, khả năng lãnh đạo, về tài năng kinh doanh và sự cống hiến hết mình của anh. 12 năm là quá đủ để, tôi và các đồng nghiệp tại FPT hiểu con người giản dị và chân thành của anh, hiểu cá tính và tinh thần học hỏi của anh. Điểm khác biệt của Nguyễn Mạnh Hùng là, anh luôn hết mình và thành công.”

 Phạm Hương