Nâng cao chất lượng giáo dục tại Trường Quốc tế Hàn Việt  

Xác định là trường đạt chuẩn quốc tế, từ năm học 2021, Trường Quốc tế Hàn Việt ngay từ đầu năm học đã đưa ra nhiều giải pháp cần thiết nhằm nâng cao chất lượng dạy và học; mang lại những kết quả tốt nhất và có lợi nhất cho học sinh. 

Trường Quốc tế Hàn Việt  là một trong những ngôi trường liên cấp THCS-THPT tiêu biểu trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Trường thực hiện tuyển sinh tại TP HCM và trên cả nước. Hiện trường có 2 cơ sở lớn đặt tại quận Gò Vấp và quận 12 trong đó cơ sở chính có địa chỉ tại 70 Tân Thới Nhất 8, phường Tân Thới Nhất quận 12.

Chất lượng giáo dục được nâng cao từng bước

Để từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, ngay từ khi các em vừa vào trường, nhà trường đã phân loại, rà soát nguyện vọng của học sinh, phân công nhiệm vụ cho giáo viên bộ mộ và giáo viên quản nhiệm phụ trách để nắm tình hình, đưa ra giải pháp giảng dạy phù hợp. Từ lớp 10, trường tổ chức cho học sinh đăng ký nguyện vọng học theo từng tổ hợp; xếp lớp theo nguyện vọng để bố trí giáo viên giảng dạy. Đến đầu năm lớp 12, tiếp tục khảo sát nguyện vọng của học sinh để hướng nghiệp, chia lớp để ôn tập theo đặc thù từng tổ, nhóm.

Đồng thời trường chú trọng bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn cho đội ngũ giáo viên thông qua tuyển chọn những giáo viên có trình độ chuyên môn tốt, có năng lực sư phạm… Xác định các tổ chuyên môn có vai trò quan trọng, trường phân công các thành viên ban giám hiệu phụ trách theo dõi các tổ bộ môn; thường xuyên tổ chức sinh hoạt tổ chuyên môn theo từng tháng và theo chuyên đề. Qua đó, tạo điều kiện cho giáo viên chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, từng bước củng cố, nâng cao trình độ giảng dạy cho giáo viên.

Lấy hiệu quả giáo dục làm thước đo chất lượng

Bằng các giải pháp thiết thực, hiệu quả, chất lượng đào tạo của Trường Quốc tế Hàn Việt ngay từ đầu năm học đã rất ấn tượng. Hàng năm tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của học sinh lớp 12 thường xuyên đạt 100%. Đa số học sinh tốt nghiệp THPT đều đủ điều kiện vào học ở các trường đại học tốt nhất của TP Hồ Chí Minh. Nhiều em đỗ đại học với số điểm từ 24-27 điểm trở lên.

Trường Quốc tế Hàn Việt do vậy cũng là một trong những trường phổ thông sớm có nhiều thành tích nổi bật trong phòng trào thi đua của ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh.

HTS