Bí‌ ‌quyết‌ ‌chọn‌ ‌trường‌ ‌THPT‌ ‌Tư‌ ‌thục‌ ‌tốt‌ ‌nhất‌

Có quá nhiều trường đào tạo tại TPHCM với vô vàn lợi ích đã làm cho phụ huynh cảm thấy bối rối khi chọn trường cho con. Hãy cùng trường THCS – THPT Hàn Việt tham khảo bí quyết chọn trường THPT Tư thục để đưa ra quyết định phù hợp.

Tiêu chuẩn để đánh giá trường tư thục

Môi trường học không áp lực 

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về một môi trường học không áp lực tại các trường THPT tư thục nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận điều mà cả thế giới đã công nhận.

Lợi ích khi việc học trong một môi trường không áp lực là sự tự nguyện trong học tập, tiến bộ từng ngày, phát triển thế mạnh. Mục tiêu của việc giáo dục là giúp học sinh phát triển tri thức, nhận thức và phát triển toàn diện.

Trường học cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Tạo ra môi trường học tập thể hiện sự tôn trọng, tất cả học sinh đều được phát biểu quan điểm và ý kiến của mình.

– Học sinh được khảo sát tính cách và đặc điểm để tự xác định được phương pháp học tập hiệu quả, có điều kiện phát triển cá nhân.

– Học sinh sẽ làm chủ lớp học, tự chiếm lĩnh kiến thức và phát triển kỹ năng.

– Có các khóa học kỹ năng giúp học sinh hình thành một thói quen sống chủ động hơn.

Môi trường học an toàn, văn minh và có nếp sống tốt

“Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”, bạn bè sẽ là tấm gương phản chiếu chính xác nhất về tính cách một người. Ngôi trường có thế hệ học sinh văn minh và biết cách ứng xử đúng mực sẽ giúp cho con bạn phát triển tốt hơn.

 

Trường nội trú là nơi giúp các em rèn luyện các kỹ năng mềm, kỹ năng xã hội tốt, đồng thời có thêm động lực để phát triển bản thân, xây dựng tình bạn đẹp và bền vững.

Chất lượng giáo dục THPT tư thục tại TPHCM

Có rất nhiều trường tư thục song ngữ hoặc là trường tư thục quốc tế tại TPHCM. Nhìn chung thì chất lượng giáo dục của trường đều sẽ có điểm tương đồng là giảng dạy theo chương trình của bộ giáo dục nhưng được tinh giản và theo một phương pháp quốc tế.

Thêm vào đó thì ngoài những kiến thức phổ thông, học sinh sẽ còn được đào tạo kỹ năng ứng xử, kỹ năng giao tiếp hay kỹ năng tư duy và xử lý tình huống. Điều này sẽ giúp cho con rất nhiều trong quá trình học tập và làm việc ở trong tương lai.Trường THCS, THPT Hàn Việt sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ mọi mặt để chất lượng giáo dục đạt hiệu quả cao nhất!

Đ.T.M.A