Trường Quốc tế Hàn Việt lên kế hoạch đón học sinh lớp 9 và lớp 12 trở lại trường

Thực hiện chỉ đạo của ngành giáo dục và đào tạo TPHCM, từ ngày 13 tháng 12, TP Hồ Chí Minh sẽ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 1 lớp 9 và lớp 12 trong hai tuần. Sau khi nhận được thông tin này, Trường Quốc tế Hàn Việt (HVS) đã lên kế hoạch đón học sinh khối 9 và khối 12 trở lại trườ ng học trực tiếp.

Những ngày này Trường Quốc tế Hàn Việt đang có những hoạt động tích cực từ tổng vệ sinh trường lớp, phun khử khuẩn phòng chống dịch đến lên thời khóa biểu dạy và học nhằm bảo đảm an toàn và hiệu quả nhất cho giáo viên và học sinh.

Học tập tốt và phòng chống dịch covid-19 tốt

Ban giám hiệu Nhà trường xác định thời gian dài đã qua học sinh phải học trực tuyến là một sự bất đắc dĩ. Vì thế được trở lại trường học trực tiếp là niềm vui và mong ước đối với học sinh, phụ huynh và nhà trường.

Lầ một trường có đủ các hình thức học tập hai buổi, bán trú và nội trú, trong giai đoạn này, Trường Quốc tế Hàn Việt đang triển khai sửa chữa, thay mới một số vật dụng, thiết bị trong phòng học cũng như khu nội trú để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường. Trong đó, quan trọng nhất là sự an toàn về sức khỏe cho học sinh. Học tập tốt nhưng phải phòng chống dịch tốt, đó là phương châm nhất quán của Trường Quốc tế Hàn Việt.

Coi trọng y tế học đường

Nếu có những học sinh F0, F1 hoặc có triệu chứng phát bệnh thì đề nghị phụ huynh cho học sinh nghỉ học để theo dõi sức khỏe, khi ổn định các em sẽ được đi học bình thường.

Khi học sinh đến trường có những biểu hiện khác thường thì giáo viên quản nhiệm và nhân viên y tế sẽ cho các em đến phòng y tế làm test nhanh để xác định âm tính hay dương tính. Nếu có F0 thì trường đưa các em về cách ly tại nhà.

Taaoj cho học sinh yên tâm học tập, bảo đảm an toàn cho các em là điều hết sức quan trọng.

Linh hoạt trong dạy và học

Riêng về công tác dạy học của giáo viên và học sinh, khi các em học sinh lớp 9 và lớp 12 của trường đi học lại, Trường Quốc tế Hàn Việt đã thống nhất sẽ trong thời gian đầu thầy cô sẽ ôn tập và hệ thống, củng cố lại kiến thức cho các học sinh. Làm cho học sinh sớm bắt nhịp lại với thói quen học trực tiếp tại trường.

Ngoài ra, Trường Quốc tế Hàn Việt cũng có kế hoạch cho học sinh có thể tham gia được các hoạt động ngoài lớp học như giáo dục thể chất, thể dục thể thao, vui chơi giải trí ngay trong khuôn viên trường để đảm bảo học sinh được tham gia hoạt động ngoài giờ học mà vẫn đảm bảo an toàn phòng dịch.

HTS