Ngày 13-12 học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Hàn Việt trở lại trường

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM,  từ ngày 13-12 Trường Quốc tế Hàn Việt đã chính thức tổ chức cho học sinh lớp 12 trở lại trường học theo hình thức trực tiếp. Đây là một quyết định chắc chắn và thận trọng của BGH Nhà trường. Cùng thời điểm này nhiều trường THCS và THPT ở TP.HCM cũng mở cửa trường đón học sinh lớp 9 và lớp 12 trở lại trường.

Quyết tâm và thận trọng

Để đón học sinh lớp 12 trở lại trường, thời gian qua Trường Quốc tế Hàn đã tiến hành nhiều bước đi rất thận trọng nhằm mang lại sự an toàn nhất cho giáo viên và học sinh. Trường đã tổ chức tập huấn cho giáo viên bộ môn, giáo viên quản nhiệm; tiến hành tổng vệ sinh và phun thước khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường; tu bổ lại cơ sở vật chất các phòng học, phòng chức năng, khu nội trú học sinh… Trước đó trường cũng đã tổ chức Hội nghị phụ huynh học sinh toàn trường theo hình thức trực tuyến nhằm thông báo đến toàn thể phụ huynh chủ trường sẽ đón học sinh trở lại trường học trực tiếp, trước hết là học sinh lớp 12 sau đó triển khai dần đến các lớp dưới.

Theo kế hoạch, ngày 13 -12 học sinh khối 12 đến trường để được nghe BGH và giáo viên quản nhiệm phổ biến các quy định phòng chống dịch covid-19 tại trường cùng các quy định khác khi trở lại trường học trực tiếp. Cũng trong ngày này, học sinh sẽ nhận được thời khóa biểu học trực tiếp. Từ ngày 14-12, học sinh sẽ chính thức học trực tiếp tại trường theo thời khóa biểu.

Trong ngày đầu tiên trở lại trường, học sinh sẽ được kiểm tra sức khỏe và thông báo những quy định về phòng chống dịch covid-19. Các em còn được hướng dẫn các quy định như: Đeo khẩu trang; Rửa tay sát khuẩn; Đo thân nhiệt tại cổng trường; Giữ khoảng cách theo quy đinh.

Kế hoạch dạy học linh hoạt

Trường Quốc tế Hàn Việt sẽ thực hiện chủ trương của Sở GD-ĐT TP.HCM  khi cho học sinh lớp 12 trở lại trường học trực tiếp là không yêu cầu các trường phải dạy trực tiếp tất cả các môn khi mở cửa trường. Tùy từng hoàn cảnh cụ thể nhà trường sẽ quyết định thời lượng học trực tiếp của các môn học sao cho hiệu quả và an toàn. Đó là một chủ trương hợp lí của Nhà trường, triển khai nghiêm túc nhưng không nóng vội.

Khi học sinh đi học lại, trường sẽ vẫn tiếp tục xây dựng học liệu số (bao gồm phần giao bài, phần hướng dẫn học sinh tự học, tự tìm và đọc tài liệu, clip giảng bài của giáo viên…) nhằm hỗ trợ học tập cho những học sinh chưa thể đến trường học trực tiếp hoặc những học sinh đã đi học nhưng tiếp thu bài trên lớp chưa đạt được yêu cầu như mong muốn.

Đây là một bước đi quan trọng trong tình hình dịch bệnh covid-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh dù đã được kiểm soát nhưng vẫn diễn biến phức tạp. Mục tiêu của Nhà trường là đảm bảo kế hoạch dạy và học nhưng trước hết và trên hết vẫn là bảo đảm sự an toàn cho học sinh. Chính điều này đã mang lại sự an tâm cho phụ huynh và học sinh ngày trở lại trường.

HTS