Ý nghĩa qua tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần

Bắt đầu một tuần học hứng khởi, giải tỏa uể oải, mệt nhọc ngày đầu tuần, căng tràn sức sáng tạo, năng động của tuổi trẻ, phổ biến thông điệp giáo dục ý nghĩa, nâng cao nhận thức giới trẻ, đó là những giá trị nhân văn mang lại từ tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần của trường THCS, THPT Bạch Đằng.

Ảnh: Sinh hoạt dưới cờ đầu tuần của học sinh trường THCS, THPT Bạch Đằng

Tiết sinh hoạt dưới cờ được tổ chức vào thứ hai đầu tuần, là hoạt động định kì được đặc biệt quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường.

Trong tiết sinh hoạt dưới cờ, Ban Giám hiệu sẽ đánh giá, tổng kết hoạt động thi đua của tuần trước, khen thưởng và có hình thức xử phạt đối với tập thể/ cá nhân vi phạm. Đồng thời Ban Giám hiệu cũng phổ biến các quy định, kế hoạch giảng dạy và hoạt động tuần mới. Thông qua đó nhằm giáo dục ý thức đạo đức, tính kỷ luật của học sinh toàn trường.

Để tránh sự nhàm chán và tạo sự hứng khởi, tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần tại trường THCS, THPT Bạch Đằng  được lồng ghép một số hoạt động nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh. Đã có rất nhiều chương trình sinh hoạt chủ đề thành công như: An toàn giao thông, Kể chuyện về Bác Hồ, Kể chuyện về mẹ, Tình yêu và tình bạn. Các chủ đề được sự phân công và chủ trì cho từng lớp dưới sự giám sát của GVCN, Ban Giám hiệu nhà trường. Thông qua các hoạt động này, các em học sinh sẽ them yêu thương gia đình, cha mẹ, học tập đức tính tiết kiệm, cần cù, và biết được cách tham gia giao thông an toàn. Các hoạt động được lồng ghép từ các tình huống thực tế, thể hiện qua nhiều hình thức như: hát, kể chuyện, đọc thơ, trả lời câu hỏi – phản xạ nhanh. Ngoài những tiết mục văn nghệ sôi động, các em học sinh đã được thưởng thức vở kịch đặc sắc vừa vui nhộn vừa cảm động.

Chương trình, diễn đàn đã tạo ra một không gian rộng mở khơi dậy sức sáng tạo mạnh mẽ của các em học sinh. Không chỉ tạo không khí sôi động, mới mẻ, đầy năng lượng cho tuần học mới, mà còn góp phần lan tỏa thông điệp đầy ý nghĩa.

Thủy Kiều