Xúc động ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11

     Muốn sang thì bắc cầu kiều

     Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy

Câu ca dao xưa về truyền thống “ tôn sư trọng đạo” bất chợt được vang lên khiến bao thế hệ người Việt Nam bùi ngùi, xúc động, đặc biệt trong khoảng thời gian chuẩn bị chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11 sắp tới gần.

Bác Hồ đã từng nói: “ Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”.

Người thầy với hình ảnh tóc bạc trắng vì bụi phấn, hay áo sờn vai vì năm tháng, vẫn dáng người cặm cụi bên giáo án, ngày ngày không quản nắng mưa mang kiến thức truyền đạt đến các em học sinh thân yêu là những bức hình mãi mãi không bao giờ quên của lứa tuổi học trò. Xã hội ngày càng phát triển, hiện đại hơn nhưng những hình ảnh thân thương về tình cảm thầy trò, về những khổ lao của người giáo viên luôn đọng lại bất chấp không gian, thời gian.  Với điều kiện học tập tốt hơn, sử dụng nhiều phương pháp dạy học tiên tiến, song cũng rất nhiều thách thức đang đặt ra cho các nhà giáo như:  vấn đề đổi mới phương pháp giảng dạy, tiếp cận kiến thức của học sinh, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội thời  hội nhập. Hơn ai hết, chính người thầy, người cô là những người gánh vác trên vai trách nhiệm nặng nề: cải tiến nền giáo dục.

Mỗi ngày đi qua, những vết nhăn trên trán, những sợi tóc bạc vì suy nghĩ cho học trò như càng nhiều thêm, cùng với tâm tư chất chứa tình cảm yêu thương lo lắng cho học sinh càng đong đầy, nhưng không một người thầy nào lại thấy nản lòng vì điều ấy. Đó là suy nghĩ của toàn thể cán bộ giáo viên nói chung và của tập thể giáo viên trường THCS – THPT Bạch Đằng nói riêng.

Cùng đồng lòng, cùng cố gắng, luôn phấn đấu nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng nhu cầu xã hội, mang lại những điều tốt đẹp nhất cho các em học sinh là nguyện vọng của tất cả thầy cô trong trường.

Mong các em cố gắng chăm ngoan, học giỏi, vâng lời cha mẹ, thầy cô, trở thành người có ích cho xã hội sau này.

 Thủy Kiều