Vượt qua căng thẳng trong giờ thi

Sắp tới đây, các học sinh cuối cấp sẽ bước vào kỳ thi cam go quyết định đích đến của cuộc đời mình. Sau những tháng ngày ôn tập căng thẳng sẽ là 90 phút, 120 phút chiến đấu trong phòng thi. Các thí sinh sẽ không tránh khỏi căng thẳng dẫn đến làm bài thi không được như mong đợi hay không thể làm bài với tất cả thực lực của mình. Vậy tôi xin chia sẻ một số bí quyết nho nhỏ để giúp các em bình tĩnh, tự tin hơn trong giờ thi

Đơn giản nhất, tất cả chúng ta nên mang theo bên mình một bình nước lọc. Nước là chất dẫn truyền thần kinh, là dung môi cho các chuyển hóa chất trong cơ thể, nếu thiếu nước sẽ dẫn đến cơ thể phản ứng chậm chạp, thiếu tập trung suy nghĩ.

Thứ 2, các em nên trang bị cho mình 1 chiếc đồng hồ đeo tay, đồng hồ để bàn để có thể phân bổ thời gian làm bài hợp lý. Đa phần các em chỉ xem giờ trên smartphone, nhưng theo quy định các em không được mang điện thoại vào phòng thi để xem giờ. Việc hỏi giờ các bạn xung quanh hay hỏi giám thị là không nên vì sẽ làm mọi người và chính mình mất tập trung, vậy nên hãy tự trang bị cho mình một chiếc đồng hồ chính xác, xinh xắn để có thể phân bổ thời gian làm bài một cách hợp lý.

Chúc các em học sinh hoàn thành kì thi tốt đẹp

-VQD-

Ban truyền thông – Trường THCS, THPT Bạch Đằng

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Website: truonghanviet.edu.vn 

Email:    trunghocbachdang@gmail.com

Điện thoại: (028) 6682 6818 – (028) 3883.1793

Hotline: 0919 107 689