Trường THCS, THPT Bạch Đằng tổ chức tuần lễ học tập giáo dục quốc phòng – an ninh tuần 28

Nhân dịp Tuần lễ học tập giáo dục quốc phòng – an ninh. Trường THCS, THPT Bạch Đằng đã tổ chức tiết học giáo dục quốc phòng đã được tổ chức do ban giám hiệu nhà trường và giáo viên giáo dục quốc phòng đảm nhận trong  tuần 28 năm học 2017 – 2018 do học sinh khối THPT tham gia. Bằng kinh nghiệm trong công tác huấn luyện, giáo viên giáo dục quốc phòng đã giúp các em học sinh có được những kĩ năng sử dụng súng và những hiệu lệnh cơ bản trong quân đội như một người chiến sĩ. Sau một ngày tập luyện với tính kỷ luật cao, các em đã thực hiện nghiêm túc thời gian biểu mà nhà trường rèn luyện.

Thầy Bùi Văn Nhật đang hướng dẫn học sinh khối THPT thao tác sử dụng súng

Thầy Bùi Văn Nhật, giáo viên hướng dẫn học sinh thao tác lắp và sử dụng súng tâm sự: “Xác định GDQP-AN là môn học chính khóa, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, tạo cho thế hệ trẻ có điều kiện tu dưỡng phẩm chất, rèn luyện năng lực để sẵn sàng thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nên nhà trường đã tổ chức tuần lễ GDQP-AN và các hoạt động ngoại khóa” cho học sinh khối THPT tại trường THCS, THPT Bạch Đằng. Học sinh Lê Nhựt Hào, học sinh lớp 10 phát biểu: “Tuy còn mới lạ nhưng thực sự em thấy rất vui vì nhận được sự quan tâm tận tình của thầy, cô và các bạn” Sau những tiết học như vậy, các em học sinh như cảm thấy mình rắn rỏi, trưởng thành hơn.

Đây là bước đột phá mang đến hiệu quả cao trong mô hình giáo dục toàn diện cho học sinh. Cô Tuyết Hoa, phó hiệu trưởng trường THCS, THPT Bạch Đằng phát biểu: “Thời gian học tập, rèn luyện rất ngắn nhưng các em đã tiếp thu nhanh các bài học và thực hiện khá tốt các động tác. Đặc biệt là tính kỷ luật, kỷ cương, nền nếp đã được các em chấp hành nghiêm túc trong thời gian ở trường”.

Nhiệm vụ GDQP-AN cho học sin là một nội dung hết sức quan trọng, bởi qua đó trang bị cho HS nhận thức đúng về nghĩa vụ công dân, kỹ năng quân sự cần thiết, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ thời thế đặt ra.

Vê phần lý thuyết được học rải đều trong suốt năm học, do giáo viên chuyên về lĩnh vực quốc phòng đảm nhận. Hiện nay, học sinh ba khối 10, 11, 12 bậc THPT đã được học mỗi tuần một tiết cả lý thuyết và thực hành. Bên cạnh đó, nội dung trong sách giáo khoa sẽ bổ sung kiến thức cho học sinh.

Trường THCS, THPT Bạch Đằng luôn cố gắng để môn học GDQP-AN thực sự hấp dẫn học sinh. Qua nội dung bài học, học sinh không chỉ củng cố kiến thức về QP-AN đã được học trong nhà trường mà còn giáo dục nền nếp học tập, sinh hoạt hằng ngày của học sinh. Qua đó nâng cao chất lượng công tác GDQP-AN cho học sinh trường THCS, THPT Bạch Đằng.

Huy Thanh – TSTT

Ban tuyển sinh – Trường THCS, THPT Bạch Đằng

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Website: truonghanviet.edu.vn 

Email: trunghocbachdang@gmail.com

Điện thoại: (028) 6682 6818 – (028) 3883.1793

Hotline: 0919 107 689