Trường THCS, THPT Bạch Đằng khởi động học kì 2 sau những ngày nghỉ tết

Hai câu thơ:

“Chở bao nhiêu Đạo thuyền không khẳm

Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà”

Đây là hai câu thơ trích trong những tác phẩm của cụ Đồ Nguyễn đình Chiểu.

Học sinh tham gia hoạt động lễ hội đầu xuân sau kì nghỉ tết Mậu Tuất 2018

Để nói lên giá trị đạo đức và lòng yêu nước của dân tộc Việt nam. Dùng trí thức để chống giặc và chống những kẻ nịnh Thần.

Để xây dựng truyền thống văn hóa dân tộc và nâng cao tri thức cho tầng lớp trẻ học và áp dụng hoà đồng với Năm châu.

Hội đồng quản trị đã cho xây dựng ngôi trường dành cho tri thức trẻ đã vào hoạt động khoảng 20 năm nay mang tên trung hoc cơ sở và trung học phổ thông BẠCH ĐẰNG .

Ngôi trường mang một vóc dáng uy nghi và tráng lệ. Phòng ốc khang trang sạch đẹp. Gồm có 4 tầng.

Tầng trệt là căn tin nhà ăn của tất cả cán bộ công nhân vien cùng toàn thể học sinh.

Tầng 2 là lớp học của các khối 10, 11, 12, văn phòng ban giám hiệu, phòng quản nhiệm phòng y tế cùng phòng nghỉ giải lao của cán bộ nhân viên nhà trường.

Tầng 3 gồm lớp học của trung học cơ sở từ khối từ lớp 6, lớp 7, lớp 8 và lớp 9.  Bên cạnh những lớp học là những phòng năng khiếu và phòng thí nghiệm trong học sinh học tập. Cùng phòng ngủ cho học sinh nội trú và bán trú song song đó cũng dành phòng cho học sinh hai buổi nghỉ trưa .

Trên cơ sở vật chất đạt chuẩn cùng phát triển lớn mạnh song song đó Hội đồng quản trị luôn phát huy cao đội ngũ giảng dạy trẻ năng động nhiệt tình và luôn nâng cao tay nghề luôn bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên.

Về kỷ luật nghiêm khắc luôn quan tâm về tư cách thái độ và đồng phục học sinh phải thực hiện đúng nội quy nhà trường đề ra .

Để nói lên hai từ Bạch Đằng và rạng danh ví như chiến thắng trận bạch đằng giang của Ngô Quyền đại thắng quân Nam hán mà lịch sử ghi lại  BGH và tập thể gv nhà trường quyết tâm thực hiện tốt vai trò giảng dạy tốt và đảm bảo chất và số lượng học sinh tốt nghiệp và đậu đại học với tỉ lệ trăm phần trăm. Để không phụ lòng tin của quý phụ huynh đối với nhà trương khi đưa con em của mình vào trường để học tập, luôn xứng đáng với ngôi trường mang tên bạch đằng rạng danh sáng ngời.

Sau 2 tuần nghĩ tết mậu tuất. Hôm nay các em vào trường trở lại học tập. Ban giám hiệu trường THCS, THPT Bạch Đằng đã tổ chức hoạt động hái hoa mùa xuân. Với niềm vui vẫn còn hương vị xuân, các em đã tham gia hoạt động rất nhiệt tình và vui vẻ. Bên cạnh đó là phần hái lộc đầu xuân, gặt hái từ cây mùa xuân. Thầy trò lớp 12 luôn nêu cao tinh thần và ý chí học tập và duy trì tính kỹ luật tốt. Và xin chúc quý thầy cô cùng ban giám hiệu một năm an khang thịnh vượng và thành công tốt đẹp.

Đình Quyền – Quản nhiệm 11