Trường Quốc tế Hàn Việt với phương án cho học sinh khối 6, 7, 8, 10, 11 đi học lại từ 3-1

Thực hiện chủ trương của TP.Hồ Chí Minh, tiếp theo việc cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường học trực tiếp, nhiều trường đã đề xuất cho học sinh khối 6, 7, 8, 10, 11 đi học lại từ ngày 3-1, trong đó có Trường Quốc tế Hàn Việt.

Học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Hàn Việt ngày trở lại trường

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM, ngày 24-12 nhiều quận, huyện cũng đã đề xuất phương án đi học lại từ ngày 3-1-2021.

Đến trường vẫn thực hiện giãn cách

Việc đề xuất mở rộng thêm cho khối 7, 8, 10, 11 đến trường từ ngày 3-1 vì các em đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Phương án thực hiện là mỗi ngày chỉ có 50% số học sinh học tập trực tiếp tại trường để đảm bảo giãn cách trong lớp học. Với cơ sở vật chất rộng rãi, Trường Quốc tế Hàn Việt bảo đảm đủ điều kiện giãn cách trong học tập và hoạt động khi học sinh trở lại trường học trực tiếp, kể cả học sinh học theo chế độ nội trú và bán trú.

Nhà trường tổ chức chia lớp, chia ca, đảm bảo yêu cầu khoảng cách khi học và sinh hoạt ở trường.

Riêng với học sinh khối 6, do các em chưa được tiêm ngừa covid-19 nên có thể tiếp tục cho học sinh khối 6 học trực tuyến và nhanh chóng tiêm ngừa để các em có thể học trực tiếp thời gian tới.

Phụ huynh mong chờ

Nhiều phụ huynh cũng đang mong mỏi từng ngày để con em họ được đi học lại vì họ cho rằng học trực tuyến không hiệu quả, các bé phải ở nhà học trực tuyến trong khi ba mẹ vẫn phải đi làm nên họ không yên tâm.

Để trở lại trường học trực tiếp, Nhà trường đề xuất cho các khối lớp 6, 7, 8, 10,11 đến trường từ ngày 3-1 nhưng chỉ học 1 buổi/ngày, mỗi buổi có 2 khối lớp đi học để thực hiện đúng quy định giãn cách.

Qua kiểm tra thì các điều kiện để học sinh các khối lớp trở lại trường của Trường Quốc tế Hàn Việt đều đảm bảo các tiêu chí an toàn trong phòng chống dịch; đặc biệt là bộ phận y tế học đường đã được củng cố để chăm sóc sức khỏe cho học sinh.

Có thể thời gian đầu khi mở cửa trường sẽ vừa làm vừa rút kinh nghiệm. Sau một thời gian, khi thấy các biện pháp phòng chống dịch chặt chẽ và khoa học thì mọi hoạt động của Nhà trường sẽ đi vào ổn định.

Ở Trường Quốc tế Hàn Việt, sau thời gian trở lại trường kể từ ngày 13-12, việc học tập của các em học sinh lớp 9 và 12 đã bước đầu đi vào nền nếp, sức khỏe và vệ sinh phòng dịch được bảo đảm, không để xảy ra sơ suất gì. Điều đó đã làm cho học sinh và phụ huynh rất an tâm.

HTS