Trường Quốc tế Hàn Việt tích cực đưa học sinh trở lại trường học trực tiếp

Mặc dù có nhiều nỗ lực nhưng việc dạy học trực tuyến kéo dài trong thời gian diễn ra dịch covid-19 chủ yếu mới chỉ dạy kiến thức các môn học, trong khi yêu cầu ở giáo dục phổ thông là giáo dục con người. Do vậy, Trường Quốc tế Hàn Việt xác định nhiều nội dung giáo dục chỉ thực hiện tốt khi học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Hàn Việt ngày trở lại trường học trực tiếp

Thực hiện nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, Trường Quốc tế Hàn Việt đã đưa ra nhiều giải pháp tích cực cần có để học sinh trở lại trường.

Việc mở cửa trường học rất cần sự đồng thuận của phụ huynh

Trường Quốc tế Hàn Việt  đã lên phương án tổng thể trong việc đón học sinh trở lại trường và tổ chức dạy học trong điều kiện dịch covid-19 vẫn chưa chấm dứt. Phương án đó phù hợp với kế hoạch chung của toàn thành phố và điều kiện cụ thể của trường.

Chú trọng đảm bảo an toàn cho học sinh

Bên cạnh việc tuyên truyền để phụ huynh học sinh đồng thuận, Trường Quốc tế Hàn Việt cũng đã có các giải pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh để phụ huynh và học sinh có niềm tin, yên tâm. Học sinh và cán bộ, nhân viên, giáo viên của trường đều đã được tiêm vắc xin mũi 2, mũi 3. Đây là một yếu tố quan trọng hàng đầu để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trường học mở cửa trở lại.

Cùng với đó, thông điệp 5K theo khuyến cáo của ngành y tế vẫn là giải pháp cốt lõi để phòng dịch. Đó chính là các giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh, cho cán bộ, giáo viên của trường.

Việc đảm bảo an toàn cho học sinh cũng rất cần sự phối hợp của các gia đình học sinh, nhất là trong việc nâng cao ý thức phòng dịch. Trường Quốc tế Hàn Việt theo dõi sát sao sức khỏe học sinh và chủ động phối hợp với cơ quan y tế để xử lý tình huống phát sinh, không để dịch bệnh lây lan.

Trường Quốc tế Hàn Việt cũng đã chuẩn bị điều kiện để tổ chức ưu tiên dạy nội dung chương trình cốt lõi theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, tăng cường ngay các hoạt động giáo dục thể chất, rèn kỹ năng cần thiết khi học sinh quay lại trường

HTS