Trường Quốc tế Hàn Việt tăng tốc ôn tập kiểm tra cuối học kỳ 1

Những ngày này, khi học sinh từ lớp 7 đến 12 ở TP.HCM trong đó có Trường Quốc tế Hàn Việt trở lại học trực tiếp thì cũng là lúc Nhà trường bắt đầu tăng tốc cho học sinh ôn tập, củng cố kiến thức để kiểm tra cuối học kỳ 1 vào tuần sau theo đúng lịch trình của năm học.

Sở GD-ĐT TP.HCM đã ấn định thời gian >kiểm tra cuối học kỳ 1 đối với học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trong 2 tuần, từ 10 đến 22-1 với tinh thần: “Tùy tình hình dạy và học thực tế mà ban giám hiệu các trường quyết định thời gian kiểm tra cụ thể, chứ không hẳn là phải tổ chức kiểm tra ngay từ 10-1. Nếu thấy việc ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh cần thêm thời gian nữa thì các trường linh động đến 17-1 mới tổ chức cho học sinh làm bài kiểm tra”.

Củng cố kiến thức

Tại Trường Quốc tế Hàn Việt, từ ngày 5-1 trường đã cho học sinh bắt tay ngay vào việc tăng tốc ôn thi. Trong đó, ngoài việc ôn thi trực tiếp trên lớp, những học sinh yếu kém hoặc học từ xa không hiệu quả sẽ được giáo viên dạy phụ đạo riêng theo từng bộ môn.

Thời điểm này, giáo viên bộ môn sẽ nắm lại tình hình học tập của học sinh và thực hiện kế hoạch phụ đạo cho những học sinh chưa tiếp thu được bài học như mong muốn trong thời gian học trực tuyến vừa qua.

Ở Trường Quốc tế Hàn Việt, học sinh khối 12 đã có hơn ba tuần học trực tiếp nên chuẩn bị cho kỳ kiểm tra khá thuận lợi. Riêng lớp 7, 8, lớp 10 sẽ được giáo viên bộ môn ôn tập, củng cố kiến thức ngay tuần đầu tiên khi đi học lại. Tinh thần là trường sẽ ra đề kiểm tra cho toàn khối ở tất cả các môn đánh giá bằng điểm số.

Học sinh mong kiểm tra trực tiếp

Trái với lo lắng của phụ huynh về việc học trực tuyến trong suốt một học kỳ nhưng lại phải làm bài kiểm tra trực tiếp, nhiều học sinh Trường Quốc tế Hàn Việt tỏ ra tự tin hơn khi được đi học lại.

Kiểm tra trực tuyến thì đề thi có phần dễ chịu hơn và nhẹ nhàng hơn, học sinh cũng dễ đạt được điểm cao hơn. Mặc dù vậy các em vẫn thích làm bài kiểm tra trực tiếp vì nó mang lại kết quả trung thực và chính xác.

Đối với học sinh khối 12 thì điểm số rất quan trọng, nhất là với những học sinh dự kiến sẽ dùng điểm học bạ để xét tuyển vào đại học. Cũng vì lý do này mà nhiều phụ huynh và cả học sinh đều muốn làm bài kiểm tra trực tuyến để có bảng điểm đẹp. Tuy nhiên đa số học sinh cho rằng việc kiểm tra trực tiếp trong thời điểm này là rất cần thiết. Cần phải có bảng điểm phản ánh đúng năng lực của học sinh thì mới biết mình đang ở đâu, mình cần phấn đấu như thế nào. Vì cuối năm học này học sinh lớp 12 phải trải qua một kỳ thi quan trọng của cuộc đời. Nếu cứ kiểm tra trực tuyến, đến khi thi tốt nghiệp THPT lại thi trực tiếp thì không phù hợp.

Trường Quốc tế Hàn Việt cũng chủ động ra đề kiểm tra cuối học kỳ nhằm giảm áp lực cho học sinh.