Trường Quốc tế Hàn Việt nâng cao chất lượng môn toán

Trong các năm học gần đây, kết quả thi tốt nghiệp THPT của Trường Quốc tế Hàn Việt đã đạt được những thành tựu nổi bật. Tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp luôn đạt từ 99 đến 100%. Tỷ lệ học sinh trúng tuyển các trường Đại học nguyện vọng 1 đạt trên 70%. Thành tích đó là kết quả sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường. Trong đó có bộ môn Toán.

Học sinh Hàn Việt trong giờ học môn Toán

Để có được những kết quả đáng khích lệ như trên, dưới sự lãnh chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, Tổ chuyên môn đã có nhiều giải pháp thiết thực trong sinh hoạt chuyên môn, đẩy mạnh đổi mới phương pháp giảng dạy, ôn tập nhằm nâng cao chất lượng bộ môn, cả chất lượng mũi nhọn lẫn chất lượng đại trà. Trong đó việc nâng cao chất lượng đội ngũ được chú trọng hàng đầu.
Bên cạnh đó Nhà trường đã chỉ đạo sát sao tổ chuyên môn: xây dựng kế hoạch chi tiết, xây dựng nội dung ôn tập cụ thể phù hợp với từng nhóm học sinh; nghiêm túc thực hiện việc đổi mới PPDH theo chỉ đạo của ngành, của trường. Từ đó tổ chuyên môn quan tâm triển khai, đôn đốc, kiểm tra, đánh giá việc thực hiện kế hoạch của giáo viên thông qua các nhóm trưởng thường xuyên, kịp thời và có những điều chỉnh thích hợp.
Trong việc thực hiện dạy học, giáo viên được quán triệt về việc bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng, khai thác thác tốt nội dung sách giáo khoa, vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học nhằm tạo điều kiện cho học sinh rèn luyện kĩ năng giải toán độc lập và kĩ năng hợp tác trong học tập thông qua hoạt động nhóm. Việc dạy học hướng đến việc phân hoá đối tượng học sinh, nâng cao năng lực nhận thức qua việc tổ chức các hoạt động học tập nhằm phát huy tính sáng tạo của giáo viên, tính tích cực và chủ động của học sinh trong học tập.
Song song với việc khai thác có hiệu quả bộ tài liệu do giáo viên cốt cán của sở xây dựng qua các đợt tập huấn hàng năm, tổ chuyên môn còn biên soạn bộ tài liệu lưu hành nội bộ, có chỉnh lí bổ sung theo từng năm học. Bám sát cấu trúc đề thi và đề minh họa hàng năm của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Giáo viên bộ môn toán cũng phối hợp tốt với giáo viên chủ nhiệm và cha mẹ học sinh trong việc theo dõi, động viên, đôn đốc nhắc nhở học sinh học tập. Kịp thời phát hiện những học sinh hạn chế về năng lực bộ môn, tìm giải pháp bồi dưỡng để các em theo kịp chương trình, hứng thú với bộ môn và tiến bộ trong học tập. Giao cho các em học sinh khá giỏi giúp đỡ các em học sinh yếu kém và kịp thời động viên khen thưởng những học sinh có tiến bộ, có thành tích cao trong học tập bộ môn.
Với 100% giáo viên toán đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, các thầy cô Trường Quốc tế Hàn Việt đều đang ở vào “độ chín” của nghề, nhiều kinh nghiệm, say chuyên môn, tích cực tự bồi dưỡng, ham học hỏi … đội ngũ giáo viên bộ môn toán của Trường Quốc tế Hàn Việt đang thực sự khẳng định được năng lực bằng chất lượng của bộ môn, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy của Trường Quốc tế Hàn Việt.

HTS