Trường Quốc tế Hàn Việt nâng cao chất lượng giáo dục

Cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy, trong những năm qua, Trường Quốc tế Hàn Việt không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục.
Đứng chân trên địa bàn quận 1 TP Hồ Chí Minh, đối tượng tuyển sinh của Trường Quốc tế Hàn Việt trải rộng trên khắp cả nước, mà chủ yếu là TP HCM và các tỉnh lân cận.

Với tinh thần Tất cả vì hoc sinh thân yêu, tập thể lãnh đạo, giáo viên, nhân viên Trường Quốc tế Hàn Việt đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dạy học. Để làm được điều đó, hàng năm, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã quán triệt tinh thần chỉ đạo và hướng dẫn của ngành giáo dục và đào tạo TP. HCM về xây dựng kế hoạch, thực hiện quy chế chuyên môn, đoàn kết nhất trí, không ngừng tự học, tự rèn luyện để nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn trong đội ngũ cán bộ, nhân viên và giáo viên.
Với vai trò lãnh đạo Nhà trường, BGH Trường Quốc tế Hàn Việt luôn khuyến khích, khơi dậy tinh thần tự đổi mới phương pháp dạy học của giáo viên; mạnh dạn áp dụng các phương pháp dạy học mới như: Dạy học phân hóa theo năng lực học sinh, kỹ năng tự học, tự nghiên cứu, học theo nhóm, phát huy được tính tích cực, chủ động của học sinh trong mỗi giờ học. Qua đó, giúp cho học sinh không chỉ nắm vững kiến thức trọng tâm của bài học mà còn hình thành cho các em phương pháp tự học hiệu quả. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức các phong trào thi đua chuyên môn để nâng cao chất lượng dạy và học, đồng thời chỉ đạo giáo viên và các tổ chuyên môn thực hiện nghiêm túc dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng và thực hiện hiệu quả sinh hoạt chuyên môn ở tổ theo định kỳ.
Từ các giải pháp, cách làm trên, chất lượng dạy và học của Trường Trường Quốc tế Hàn Việt trong những năm qua không ngừng nâng lên. Hằng năm, 100% học sinh lớp 12 của trường tốt nghiệp THPT và đỗ vào các trường đại học có uy tín của TP HCM.
Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Trường Quốc tế Hàn Việt tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4-11-2013 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khuyến khích đội ngũ giáo viên tích cực đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua nhằm khích lệ, động viên giáo viên, học sinh có ý tưởng sáng tạo trong dạy và học; đổi mới phương pháp hoạt động của các tổ chức đoàn thể, ban đại diện cha mẹ học sinh nhằm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, chuẩn bị cho các em học sinh tự tin bước vào cuộc sống tự lập… Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, đưa tên tuổi Trường Quốc tế Hàn Việt trở thành địa chỉ tin cậy của học sinh, phụ huynh.
HTS