Trường Quốc tế Hàn Việt: Để “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”

Tại Trường Quốc tế Hàn Việt, học sinh luôn là nhân vật trung tâm của Nhà trường. BGH xác định, tất cả mọi hoạt động của trường là để phục vụ cho hoạt động dạy và học của giáo viên và học sinh. Tất cả nhằm đạt đến tiêu chí “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui’ của học sinh.

Trong bối cảnh hiện tại, khi đại dịch covid-19 dù đã được kiểm soát nhưng vẫn diễn biến khó lường, học sinh lớp 12 đã đến trường học trực tiếp và các lớp khác cũng sẽ lần lượt trở lại trường, tâm lí học sinh bị xáo trộn nhiều, do vậy việc quan tâm đến đời sống tinh thần và tình cảm của học sinh là hết sức cần thiết.

Trước thực trạng đó, BGH Trường Quốc tế Hàn Việt đã quán triệt với đội ngũ giáo viên và cán bộ, nhân viên trong toàn trường không chỉ chú ý hơn về chuyên môn, năng lực, nhiệt tình giảng dạy và quản lí học sinh

mà còn phải bao dung và vị tha để mở rộng tấm lòng trao gửi yêu thương đến học sinh, giúp các em vượt qua thời điểm khó khăn này.
Mỗi giáo viên, nhân viên của trường không chỉ là tấm gương mẫu mực để học sinh noi theo mà còn phải là người bạn tâm tình với học sinh.
Trường cũng xác định không chạy theo bệnh thành tích mà chú ý hơn đến chất lượng giáo dục toàn diện. Trước hết đảm bảo môi trường học tập an toàn. An toàn về sức khỏe, an toàn về sinh hoạt và cả an toàn trong vui chơi ngoài giờ học.

Vấn đề an toàn thực phẩm trong bếp ăn với các em học theo chế độ nội trú và bán trú cũng được Nhà trường rất lưu ý. Trường phấn đấu để học sinh được hưởng nền giáo dục an toàn, được ăn uống và vui chơi lành mạnh để phát triển toàn diện.

Ngoài ra, văn hóa học đường cũng rất được được thầy cô các khối lớp hướng dẫn, định hướng cho học sinh để tạo nên môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh ở Trường Quốc tế Hàn Việt. Trường học là nơi nêu cao đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Trò kính trọng và biết ơn thầy, phụ huynh thấu hiểu và đồng hành cùng người thầy dạy dỗ, uốn nắn và vun bồi con trẻ thành những công dân tốt.

Trường Quốc tế Hàn Việt đã và đang thực hiện để ngôi trường mà các em đang theo học sẽ trở thành mái nhà của tình yêu thương. Thầy yêu thương và tôn trọng trò, sẵn sàng lắng nghe tiếng nói phản biện từ những cô cậu học sinh, nhiệt tâm khơi lên tư duy sáng tạo trong mảnh đất màu mỡ của tuổi thơ, tuổi trẻ. Trò với trò thân thiện, hòa nhã, nêu cao tinh thần tương thân tương ái.

“Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” đã và đang biến thành bức tranh hiện thực tại Trường Quốc tế Hàn Việt.