Trường Quốc tế Hàn Việt coi trọng giáo dục thể chất cho học sinh

Tại Trường Quốc tế Hàn Việt, giáo dục thể chất không chỉ phục vụ hoạt động luyện tập thể dục thể thao (TDTT), rèn luyện sức khỏe của học sinh, mà Nhà trường còn kết hợp GDTC với các hoạt động khác của trường như tổ chức các hoạt động tập thể, hoạt động ngoại khóa cho học sinh, giúp các em được trải nghiệm để phát triển toàn diện.

Thấy được vai trò quan trọng của môn học GDTC, Ban giám hiệu Trường Quốc tế Hàn Việt đã thường xuyên quan tâm, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho các hoạt động TDTT của học sinh như: hồ bơi, sân bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn…

Đến Trường Quốc tế Hàn Việt, không chỉ có các giờ học thể dục mà hầu hết các buổi chiều trong tuần sau giờ học, học sinh các lớp bán trú, nội trú đều có mặt tại các sân chơi TDTT để luyện tập thể thao ở các bộ môn như cầu lông, bóng bàn, đá cầu, võ thuật…

Hoạt độn TDTT không chỉ giúp học sinh tăng cường sức khỏe mà còn làm tăng thêm sự gắn bó, đoàn kết với nhau.

Giáo dục thể chất đã giúp học sinh của trường rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe; tăng cường mối đoàn kết, giao lưu trao đổi, học hỏi lẫn nhau…

Nhờ đó, hàng năm, kết quả rèn luyện của học sinh nhà trường đều đạt cao, học sinh có sức khỏe tốt, lối sống lành mạnh, tinh thần phấn chấn để học tập, nâng cao cao chất lượng giáo dục.

Đặc biệt, trong thời điểm diễn ra các đợt ôn thi học kì, ôn thi tốt nghiệp THPT hàng năm, các hoạt động TDTT đã giúp học sinh có thêm sức khỏe, trí tuệ, tinh thần phấn chấn. Nhờ đó mà các em thườn xuyên đạt kết quả tốt trong các kì thi.

Với cơ sở vật chất rất tốt cho giáo dục thể chất mà Trường Quốc tế Hàn Việt đã phục vụ cho các hoạt động tập luyện TDTT, rèn luyện sức khỏe và các hoạt động tập thể, ngoại khóa, rèn kỹ năng sống, tổ chức học năng khiếu cho học sinh, là nơi diễn ra hội thi làm bánh, tạo hứng thú cho học sinh và góp phần giáo dục về văn hóa truyền thống cho các em….

Trong xu hướng phát triển của giáo dục hiện đại, cùng với giảng dạy kiến thức, hoạt động rèn luyện thể chất, ngoài giờ lên lớp, trải nghiệm… đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của học sinh. Vì vậy giáo dục thể chất của Trường Quốc tế Hàn Việt đã và đang phát huy vai trò, là sân chơi an toàn, lành mạnh cho học sinh”.

Trong tương lại, để phục vụ cho hoạt động giáo dục thể chất ngày càng tốt hơn, Trường Quốc tế Hàn Việt sẽ đầu tư thêm về cơ sở vật chất,  xây dựng thêm các sân chơi TDTT đảm bảo quy chuẩn về diện tích, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập, rèn luyện, trải nghiệm của học sinh.

HTS