Trường Quốc tế Hàn Việt chú ý tâm lý của học sinh khi các em trở lại trường học trực tiếp

Thực hiện chủ trương chung của Chính phủ và lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, sau thời gian nghỉ tết Nhâm Dần, học sinh TP Hồ Chí Minh và trên cả nước sẽ trở lại trường học trực tiếp. Điều này khiến học sinh phấn khởi, mong ngóng từng ngày để gặp bạn bè, thầy cô. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn và an tâm cho học sinh, Trường Quốc tế Hàn Việt  đã có sự quan tâm nhiều hơn tới tâm lý của các em.

Nhà trường đã có kế hoạch tăng cường hoạt động tư vấn tâm lý, hoạt động thể chất, giáo dục kỹ năng, củng cố, bù đắp kiến thức trước khi dạy kiến thức mới, phân nhóm học sinh để hỗ trợ hiệu quả trong những ngày đầu học sinh quay trở lại trường.

Mong chờ được trở lại trường

Nhiều học sinh Trường Quốc tế Hàn Việt khi nhận được thông tin đến trường học trực tiếp đã rất háo hức vì các em sẽ được gặp lại bạn bè, thầy cô. Đặc biệt quay trở lại sau dịp Tết Nguyên đán bản thân các em sẽ có cơ hội được thầy cô, bạn bè chúc tết đầu năm với hy vọng mọi điều may mắn.

Với phụ huynh học sinh, Nhà trường cũng đã gợi ý  nên đồng hành, quan tâm tới con nhiều hơn. Nên kiểm soát tốt thời gian sử dụng các thiết bị điện tử để giúp con không bị xao nhãng học tập, quản lý giờ giấc sinh hoạt một cách hợp lý.

Tăng cường hoạt động tư vấn tâm lý cho học sinh

Từ trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Trường Quốc tế Hàn Việt đã và đang tổ chức các hoạt động tư vấn tâm lý, tăng cường hoạt động thể chất, giáo dục kỹ năng, củng cố, bù đắp kiến thức trước khi dạy kiến thức mới, phân nhóm học sinh để hỗ trợ hiệu quả trong những ngày đầu học sinh quay trở lại trường. Nhà trường cũng tăng cường những yếu tố tích cực của dạy học trực tuyến để hỗ trợ dạy học trực tiếp; tiếp tục triển khai giảng dạy các nội dung chương trình cốt lõi theo hướng dẫn của Bộ GD và ĐT, đồng thời sớm xây dựng kế hoạch kiểm tra, đánh giá kết thúc năm học phù hợp.

BGH Nhà trường đã chỉ đạo bộ phận y tế học đường tiến hành vệ sinh, khử khuẩn trường lớp và các khu chức năng trước khi cho học sinh đến trường. Đồng thời tăng cường chỉ đạo, kiểm tra thực hiện các quy định, tiêu chí đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GDĐT.

HTS