Trường Quốc tế Hàn Việt chú trọng công tác hướng nghiệp cho học sinh

Trong những năm gần đây, Trường Quốc tế Hàn Việt luôn chú trọng công tác tư vấn, hướng nghiệp cho các em học sinh của nhà trường.
Trước mỗi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia hằng năm, công tác ôn tập và chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi được nhà trường triển khai ngay từ cuối tháng 2 để học sinh có nhiều ghời gian chuẩn bị.

Học sinh Trường Quốc tế Hàn Việt đọc sách trong thư viện trường

Cùng với việc ôn tập kiến thức, Nhà trường luôn chủ động thực hiện tốt công tác tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh. Trong năm học trường đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể, các trường đại học, cao đẳng tổ chức các buổi đối thoại, tư vấn, tạo điều kiện cho các em có được sự lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân mình.

BGH Trường Quốc tế Hàn Việt cho biết: “Ngay từ đầu năm học, ngoài việc ôn luyện kiến thức, nhà trường quan tâm đến công tác hướng nghiệp, xác định đây là nhiệm vụ quan trọng giúp định hướng, chọn ngành, nghề của học sinh. Trong năm học nhà trường đã phối hợp với đoàn thanh niên tổ chức các buổi ngoại khóa; các buổi họp phụ huynh học sinh; sinh hoạt lớp; đặc biệt nhà trường thành lập tổ tư vấn, chọn những giáo viên có kinh nghiệm để cung cấp thông tin và hướng nghiệp cho các em. Ngoài ra, nhà trường còn phối hợp với các trường đại học tư vấn tuyển sinh giúp học sinh lựa chọn ngành học theo nguyện vọng của bản thân”. Do vậy, những năm học qua Trường Quốc tế Hàn Việt đã có những học sinh của nhà trường đỗ vào các trường đại học uy tín tại TP Hồ Chí Minh và trên cả nước.

Các nội dung của kỳ thi THPT quốc gia hằng năm được giáo viên bộ môn cung cấp đầy đủ cho học sinh lớp 12. Vì thế việc lựa chọn các tổ hợp môn thi, đăng ký nguyện vọng tham gia học tại các trường đại học, cao đẳng của khối 12 Trường Quốc tế Hàn Việt được các em chuẩn bị từ sớm theo định hướng của nhà trường, gia đình và sở thích, sở trường của mỗi em.
Với sự chủ động, nỗ lực cố gắng của thầy cô giáo và học sinh, tin tưởng rằng Trường Quốc tế Hàn Việt sẽ đạt kết quả tốt trong các kỳ thi THPT Quốc gia hằng năm.

HTS