Trường THCS, THPT Bạch Đằng – Nơi lưu giữ những kỉ niệm đẹp của thời học sinh

Vào những thời điểm khi càng gần thời điểm công bố điểm chuẩn vào các trường công lập thì tâm lý lo lắng của Quý phụ huynh càng tăng lên gấp bội.

Trường Bạch Đằng – nơi lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của thời học sinh

Phần lớn Qúy phụ huynh học sinh đều mong muốn con em mình được học tại các trường công lập để đỡ gánh nặng về chi phí cũng như có cơ hội được đào tạo bài bản và tốt hơn. Thậm chí nhiều phụ huynh còn cho rằng việc học trường tư sẽ đánh mất cơ hội đậu nguyện vọng cao ở các kì thi tốt nghiệp cuối cấp. Chính những tâm lý hoang mang và sai lệch thông tin đó khiến việc tuyển sinh của các trường THCS, THPT gặp nhiều bất cập.

Tuy nhiên khi đến với với trường THCS, THPT Bạch Đằng, quý phụ huynh học sinh sẽ không còn lo lắng về chương trình đào tạo, các khoản học phí tại trường hoặc các mối lo lắng khác về trường tư nữa. Bởi lẽ tiền thân của trường THCS, THPT Bạch Đằng là các trường cấp 2, 3 dân lập, THPT Ánh Dương, THPT Phan Huy Ích, THCS và THPT Phan Huy Ích. Trường phổ thông cấp 2, 3 Dân lập Ánh Dương được thành lập vào ngày 14.7.1997, theo quyết định số 3959/ QĐ–UB–NC của Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh. Gần 20 năm chèo lái con thuyền học vấn, trường đã trở thành chiếc nôi cho biết bao thế hệ học sinh trưởng thành.
Với phương châm “Dạy” và “Dưỡng”, nét đặc trưng của trường là sẵn sàng đón nhận mọi đối tượng học sinh thuộc các khối lớp THCS và THPT. Mỗi học sinh sẽ được giáo dục riêng tùy theo năng lực. Đối với học sinh khá, giỏi sẽ được hỗ trợ chuyên sâu để phát huy tối ưu khả năng của mình. Những học sinh học lực chưa tốt sẽ tham gia các chương trình phụ đạo nhằm lấy lại căn bản và tiếp thu hiệu quả kiến thức mới. 
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với quỹ đất 6,1ha, diện tích xây dựng hơn 40.000m2 với đầy đủ các phòng học lý thuyết và phòng thực hành chức năng. Ngoài ra để đáp ứng nhu cầu ăn, ở, nghỉ ngơi của học sinh, trường có các phòng nội trú, bán trú đáp ứng tiêu chuẩn, đầy đủ tiện nghi, sạch sẽ, thoáng mát. Trường còn có các phòng chức năng để phát triển năng khiếu của học sinh như phòng nghệ thuật, múa, diễn xuất… 
Trong chương trình học, theo chủ trương của Ban giám hiệu, bên cạnh các môn chính, trường có bổ sung các môn ngoại khóa như nghệ thuật, kỹ năng mềm, các môn anh văn giao tiếp và tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc giúp học sinh tìm hiểu thêm về kiến thức xung quanh. 
Trong suốt quá trình học, các em học sinh đều được sự quan tâm và hỗ trợ nhiệt tình từ quý thầy cô giáo và các CBNV nhà trường. Ngoài ra, trường còn có chính sách học bổng nhằm khuyến khích sự học như:
– Miễn giảm học phí ½ tháng: Tân học sinh có anh, chị, em (ruột) là học sinh Trường THCS, THPT Bạch Đằng; tân học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn lân cận Trường THCS, THPT Bạch Đằng (Quận 12, Gò Vấp, Tân Bình, Huyện Hóc Môn, Củ Chi) khi nhập học tại Trường THCS, THPT Bạch Đằng.
– Miễn giảm học phí 1 tháng: Tân học sinh có điểm TOIEC 300 điểm.
– Miễn giảm học phí 2 tháng: Tân học sinh có điểm TOIEC 500 điểm trở lên, đoạt giải trong các cuộc thi Văn, Thể, Mỹ cấp tỉnh trở lên (năm học 2017 – 2018); tân học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập (học sinh giỏi và đạt điểm trung bình từ 8.5 trở lên); tân học sinh là con của cán bộ, nhân viên, giảng viên của của Saigonact và trường THCS, THPT Bạch Đằng.
Với những ưu điểm trên, Ban giám hiệu trường THCS, THPT Bạch Đằng mong rằng việc theo học tại trường sẽ là những năm tháng tươi đẹp nhất của các em học sinh. 
Quý phụ huynh có nhu cầu cần tìm hiểu thêm về thông tin tuyển sinh vui lòng liên hệ:
Trường THCS, THPT Bạch Đằng
Địa chỉ: 53/1 Phan Văn Hớn, Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, P. Tân Thới Nhất, Q.12, Tp. HCM
Website: truonghanviet.edu.vn
Điện thoại: (028) 66826818 Hotline: 0919107689

Thủy Kiều – TSTT