Trường THCS, THPT Bạch Đằng – môi trường đào tạo đạt chuẩn

Trường THCS, THPT Bạch Đằng được thành lập từ năm 1997, tiền thân là các trường cấp 2, 3 dân lập, THPT Ánh Dương, THPT Phan Huy Ích, THCS và THPT Phan Huy Ích. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong giáo dục học sinh ngoài công lập, trường có sứ mạng xây dựng một ngôi trường hiện đại, chất lượng cao và thân thiện. Đến nay, trường THCS, THPT Bạch Đằng đã trở thành chiếc nôi cho biết bao thế hệ học sinh trưởng thành.

 Cơ sở vật chất khang trang

Tọa lạc trên khuôn viên 5.500m2, với diện tích xây dựng hơn 20.000 m2; Trường THCS, THPT Bạch Đằng có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tất cả phòng học được trang bị 100% máy lạnh. Trường có đầy đủ các phòng thực hành Sinh, Hóa, Lý; các phòng dạy năng khiếu Nhạc, Họa, Múa, Diễn viên điện ảnh; các phòng hướng nghiệp ngành Du lịch, Kinh tế. Ngoại ngữ và Nghệ thuật – Mỹ thuật công nghiệp, Công nghệ thông tin; hồ bơi; sân chơi; khu liên hợp thể thao nhằm phục vụ các hoạt động rèn luyện thể dục thể thao và nhu cầu giải trí sau giờ học của học sinh. Việc đầu tư trang bị khối các phòng thí nghiệm, phòng chức năng, phòng sinh hoạt ngoại khóa được chú trọng để kích thích sự sáng tạo, khơi dậy niềm đam mê và rèn luyện tính kiên nhẫn trong nghiên cứu của học sinh. được truyền cảm hứng trong mỗi bài giảng bằng những hoạt động dạy học sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, các em được tham gia thực hành nhiều, rèn tư duy phản biện trước mỗi vấn đề.

Ngoài ra, khu ký túc xá với khả năng nhận hơn 400 học sinh nội trú, hệ thống các phòng thư giãn, thư viện, phòng tự học, phòng múa… phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí và học tập cho các em.

Chất lượng từ chương trình đào tạo đến đội ngũ giáo viên

Chương trình đào tạo của trường bám sát chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, gắn lý thuyết với thực hành. Đặc biệt, nhà trường chú trọng việc nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài và Công nghệ thông tin cho học sinh, đảm bảo 100% học sinh sau khi tốt nghiệp có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh và sử dụng thành thạo công nghệ thông tin.

Ngoài ra, các em còn được thực hành các kỹ năng mềm theo nhóm hoặc độc lập khi tham gia các khóa học tập huấn, chương trình tập trung phát triển kỹ năng nghề, kỹ năng thích ứng và sáng tạo. Thông qua khóa học, học sinh nắm chắc những kỹ năng cần thiết và nhận thức sâu sắc hơn tầm quan trọng của kỹ năng mềm để vận dụng trong học tập và trở thành một công dân hữu ích.

Đội ngũ giáo viên của trường là những Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử nhân có kinh nghiệm và tâm huyết với nghề; các cán bộ, nhân viên tận tụy, hết lòng phục vụ học sinh…đã ngày càng khẳng định được thương hiệu và vị thế của Nhà trường; hướng tới trở thành cơ sở giáo dục tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế. Đặc biệt, ngoài giờ học văn hóa các em còn được học các môn năng khiếu: Vẽ mỹ Thuật, Múa, Thanh nhạc, diễn xuất, tiếng Anh, tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn với các thầy cô là những ca sĩ, diễn viên nổi tiếng như: NSƯT ThS.Đức Hải, diễn viên Hữu Nghĩa, ca sĩ Thanh Sử, diễn viên Ngọc Tưởng…

Hợp tác quốc tế và du học với các học bổng hấp dẫn

Bên cạnh đẩy mạnh chất lượng giáo dục, Trường THCS, THPT Bạch Đằng được các trường đại học, cao đẳng, THPT nước ngoài trao hàng chục học bổng du học toàn phần, bán toàn phần cho học sinh; đặc biệt là học bổng tại các trường  ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ…

Trong khuôn khổ các chương trình liên kết, trường đã ký kết nhiều văn bản hợp tác với nhiều trường có uy tín ở nước ngoài. Học sinh của trường được tiếp cận với môi trường giáo dục các nước qua các chương trình đào tạo ký kết giữa hai trường. Với các chương trình này, học sinh Nhà trường dễ dàng học lên các bậc học cao hơn và làm việc tại nước ngoài và các cơ quan nước ngoài ở Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội học đại học với các học bổng đa dạng hướng tới lợi ích cộng đồng

Với lợi thế trường thuộc hệ thống giáo dục có cả trường Phổ thông, Trường Cao đẳng và thời gian tới là trường Đại học, học sinh trường THCS, THPT Bạch Đằng sẽ được tiếp cận với những lĩnh vực nghề nghiệp: du lịch, kinh tế, ngoại ngữ, nghệ thuật, mỹ thuật công nghiệp, công nghệ thông tin và các ngành kỹ thuật khác nhằm định hướng nghề nghiệp phù hợp cho bản thân. Lựa chọn học tại trường THCS, THPT Bạch Đằng, sau khi tốt nghiệp THPT, các em đảm bảo sẽ vào học một trong các ngành tại Trường Đại học Du lịch Sài Gòn khi trường có quyết định thành lập.

Năm học 2018 – 2019, Trường nhận học sinh lớp 9 vào lớp 10 THPT hệ chính qui, nhận học sinh lớp 5 vào học lớp 6 (chỉ nộp học bạ là vào học) với nhiều học bổng đa dạng.

Trường có chế độ miễn giảm học phí 1 tháng cho tân học sinh có điểm TOIEC 250 điểm trở lên; học sinh đoạt giải trong các cuộc thi Văn, Thể, Mỹ cấp tỉnh trở lên; Tân học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập (học sinh giỏi và đạt điểm trung bình từ 8.5 trở lên); Tân học sinh là con em của cán bộ, nhân viên, giảng viên của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn và THCS, THPT Bạch Đằng.

HẢI YẾN