Trường THCS, THPT Bạch Đằng: Định hướng ngành nghề từ đầu lớp 10

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong giáo dục học sinh ngoài công lập, trường có sứ mạng xây dựng một ngôi trường hiện đại, chất lượng cao và thân thiện. Để học sinh lựa chọn ngành học phù hợp, ngay từ đầu năm lớp 10, nhà trường đã định hướng ngành nghề cho học sinh, qua đó giúp học sinh xác định được sở thích, đam mê để tự tin vào các cấp học cao hơn.

100% học sinh đậu tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018

Từ đầu năm 2018, trường THCS, THPT Bạch Đằng đã không ngừng đổi mới quản lý, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy, học tập của giáo viên, học sinh. Bên cạnh đó, với việc đổi mới phương pháp giảng dạy chất lượng, học sinh đã tiếp thu nhiều kiến thức thông qua học chính khóa, ngoại khóa và kỹ năng mềm. Trong buổi lễ tổng kết năm học 2017 – 2018, nhà trường đã khen thưởng nhiều học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Đặc biệt, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018, 100% học sinh khối lớp 12 đậu tốt nghiệp với điểm số tương đối cao, trong đó nhiều học sinh đăng ký xét tuyển và có cơ hội nhập học vào các trường đại học Top trên.

Đa dạng loại hình đào tạo và xe đưa rước học sinh với giá cả hợp lý

Hiện nay, Trường THCS, THPT Bạch Đằng có 3 loại hình đào tạo (2 buổi, bán trú và nội trú), đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và mong muốn của quý phụ huynh. Với phương châm “Dạy” và “Dưỡng”, đầu vào không kén chọn, hàng năm nhà trường luôn sẵn sàng đón nhận mọi đối tượng học sinh thuộc các khối lớp THCS và THPT. Trường được phụ huynh, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đánh giá là một trong những trường có chất lượng giáo dục ổn định trong hệ thống trường tư thục Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhằm giúp phụ huynh yên tâm trong việc gửi con đến trường học an toàn, năm học 2018-2019, Trường THCS, THPT Bạch Đằng tổ chức xe đưa rước học sinh khắp thành phố với đội ngũ tài xế chuyên nghiệp và giá cả hợp lý.

Định hướng ngành nghề ngày từ đầu lớp 10

Để nâng cao chất lượng giáo dục, tạo ra nguồn nhân lực đạt yêu cầu xã hội, nhà trường luôn chú trọng phát triển năng lực cá nhân ở từng cấp học, phân nhóm học sinh theo năng lực, khối thi đại học và giúp các em chọn đúng ngành học phù hợp với khả năng và sở trường khi lên bậc học đại học, cao đẳng.

Ngay trong thời điểm nộp hồ sơ nhập học lớp 10, nhà trường đã định hướng cho học sinh về lựa chọn khối thi, ngành nghề cho việc xét tuyển vào đại học những năm sắp tới. Cụ thể, hằng ngày nhà trường đều phân công các giáo viên có kinh nghiệm trong việc tư vấn, gợi ý cho phụ huynh và học sinh những tiêu chí để làm căn cứ khi lựa chọn, luôn định hướng nghề nghiệp để trao đổi, trò chuyện với phụ huynh, học sinh trước khi đưa ra quyết định. Là giáo viên phụ trách công việc tư vấn của trường, cô Vương Thủy Kiều cho biết: “Các phụ huynh khi đến trường đều được tư vấn kỹ về các loại hình trường đang đào tạo, trong đó việc cho con học bán trú, nội trú được nhiều phụ huynh lựa chọn. Bộ phận tư vấn đã giới thiệu đầy đủ các nội dung học chính khóa, ngoại khóa, các lớp kỹ năng mềm để giúp phụ huynh cũng như học sinh có cơ sở để đưa ra quyết định trong việc chọn lớp học định hướng thông qua thế mạnh, sự yêu thích môn học cũng như mong muốn nghề nghiệp trong tương lai của chính học sinh”.

Thông tin chi tiết liên hệ: Phòng Tuyển sinh Trường THCS, THPT Bạch Đằng

Số 53/1 Phan Văn Hớn, Đ.Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, P.Tân Thới Nhất, Q.12, Tp.HCM

ÐT: 028.6682.6818 – 028.3883.1793 – 028.3883.1796  

Hotline: 0914.411.012 – 0919.107.689

Website: truonghanviet.edu.vn   Facebook:https://www.facebook.com/thcsthptBachDang

Hải Yến – P.CTHSSV