Trở lại trường học trực tiếp tại Trường Quốc tế Hàn Việt: Niềm vui lấn át âu lo

Trở lại trường sau hơn 5 tháng học trực tuyến tại nhà, các bạn học sinh Trường Quốc tế Hàn Việt đã chính thức quay trở lại trường vào ngày 13 – 12 (với lớp 12) và từ ngày 3 – 1 (với các lớp còn lại) trong sự chào đón của thầy cô bạn bè với tinh thần vui tươi, phấn khởi.

Học tập an toàn trong không gian tuân thủ “5K”

Khép lại những giờ học trực tuyến và chỉ được tương tác với nhau qua màn hình, học sinh Trường Quốc tế Hàn Việt đã chính thức quay trở lại nhịp học tập bình thường. Khoác lên mình bộ đồng phục xinh xắn quen thuộc, các bạn học sinh quay trở lại trường với tâm thế háo hức, vui mừng. Đặc biệt, với sự chuẩn bị và sắp xếp kỹ lưỡng, tuân thủ các quy định phòng chống dịch, Trường Quốc tế Hàn Việt đã giúp phụ huynh an tâm hơn khi con quay trở lại học trực tiếp.

Ngay ở cổng vào, mỗi ngày đến trường các bạn học sinh đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi di chuyển vào trường. Chỗ ngồi trong lớp học cũng được bố trí giãn cách, mỗi lớp bố trí mỗi học sinh ngồi 1 bàn, đảm bảo an toàn tối đa. Dọc các hành lang được lắp đặt trạm rửa tay, dung dịch sát khuẩn. Với các công tác chuẩn bị chu đáo và hướng dẫn của thầy cô, các em tự tin bảo vệ bản thân an toàn để việc đi học được thuận lợi và lâu dài.

Thầy cô vui mừng chào đón học sinh ngày trở lại

Chào đón học sinh quay trở lại, các thầy cô Trường Quốc tế Hàn Việt háo hức vì sau hơn 5 tháng dạy học trực tuyến, thầy trò cũng có cơ hội được gặp trực tiếp.

Các thầy cô của trường đã vui mừng gửi đến các em học sinh những lời chúc mừng đầy năng lượng để bắt đầu học trực tiếp thuận lợi nhất. Cảm giác quen thuộc với lớp học, bàn ghế, bảng viết… khiến không khí “ngày trở lại trường” thêm phần ý nghĩa.

Các em rất phấn khởi, hào hứng, đến lớp với sĩ số gần tuyệt đối, tạo nên sự hào hứng và từ thầy đến trò luôn cố gắng giữ tinh thần tích cực, giữ an toàn sức khỏe để công tác hiệu quả hơn.

Để có được những niềm vui và sự an toàn cho ngày trở lại trường, từ đầu tháng 11, Trường Quốc tế Hàn Việt đã lên phương án tổng vệ sinh và tiến hành rà soát toàn bộ các hoạt động. Từ tiện ích chăm sóc, đưa đón học sinh và đặc biệt là an toàn y tế đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, tối ưu.

Thầy và trò cùng tuân thủ an toàn tối đa, cùng giúp học sinh quen nhịp

Trong ngày đầu đi học, Trường Quốc tế Hàn Việt chủ yếu sẽ dành thời gian ổn định lớp học, tạo tâm lý thoải mái cho các em học sinh và củng cố kiến thức sau thời gian dài học trực tuyến. Nhà trường và các thầy cô thống nhất không nóng vội dạy theo tiến độ chương trình mà trước tiên tập trung ôn lại kiến thức cho các em học sinh. Bên cạnh đó, các thầy cô cũng sắp xếp áp dụng các phương pháp giảng dạy phù hợp để các em làm quen khi quay trở lại học trực tiếp.

Trở lại trường trong sự háo hức và những sự quan tâm từ thầy cô, bạn bè và cả gia đình, chắc chắn các bạn học sinh Trường Quốc tế Hàn Việt sẽ khởi động lại nhịp học tập, vui chơi và sinh hoạt một cách nhanh nhất.