Thầy giáo thiết kế thiệp chúc mừng 20/10 từ 40 phản ứng hóa học tặng các nữ sinh

Hôm nay (20/10) – kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, thầy Lê Đăng Khương – Giáo viên dạy Hóa học đã tự tay thiết kế tờ thiệp như một lời chúc 20/10 từ 40 phản ứng hóa học dành tặng các nữ sinh.

 

Tấm thiệp vô cùng độc đáo

Tờ thiệp với 40 phản ứng hóa học được thiết kế rất sinh động và bắt mắt. Em N.H.Y cho hay: “Thực sự em không thích học môn Hóa lắm vì khá nhiều công thức rắc rối. Thế nhưng khi nhìn thấy tấm thiệp chúc nừng 20.10 bằng các phản ứng hóa học thật sự em thấy các công thức hóa học thật ngộ nghĩnh và có chút…đáng yêu.

Em cảm ơn thầy vì đã dành nhiều công sức để dành tặng chúng em một tấm thiệp độc nhất vô nhị như vậy”.

Chia sẻ về tấm thiệp do chính tay mình thiết kế, thầy Lê Đăng Khương cho hay: “Đây là tờ thiệp ‘đặc biệt’ bởi nó được xây dựng dựa trên hình tượng ngày 20/10 với một trái tim là công thức hóa học của Axit Nitric (HNO3). Nếu nhìn kỹ chúng ta sẽ thấy, từ hợp chất ban đầu là muối Nhôm Nitrat, tức Al(NO3)3 và qua một chuỗi các chu trình phản ứng tuần tự từ trái sang phải theo hình dạng của con số 20 – 10, chất cuối cùng được tạo ra là muối Canxi photphat, tức Ca2(PO4)3.

Bằng việc kết nối chuỗi phản ứng hóa học từ các hợp chất, tôi luôn mong rằng những học sinh nào chưa yêu môn Hóa sẽ có cái nhìn khác về bộ môn này. Đồng thời, các em cũng sẽ dễ nhớ hơn các phản ứng hóa học mà tôi đã và đang dạy cho các em.

Dù mất khá nhiều thời gian và công sức nhưng thực sự tôi rất vui vì hoàn thành tấm thiệp này đúng dự định để chúc mừng các nữ sinh. Qua đây, tôi muốn gửi đến những người phụ nữ nói chung và những nữ sinh nói riêng những lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày đặc biệt. Đối với chúng tôi, phụ nữ lúc nào cũng được tôn vinh, được yêu thương và được hạnh phúc”.

 HOÀNG THANH

Nguồn: tuoitre.vn