Thư viện thân thiện

Trong nhà trường, hoạt động chủ yếu của giáo viên và học sinh là giảng dạy và học tập. Muốn dạy tốt và học tốt thì một phương tiện không thể thiếu được đó là sách. Sách chính là người thầy tuyệt vời mà bạn có thể cận kề mọi lúc mọi nơi, giúp bạn cập nhật kiến thức một cách nhanh chóng và toàn diện nhất. Sách chính là người thầy cần mẫn và không lạc hậu, giúp bạn học hỏi về cuộc sống và bản thân, qua đó bạn sẽ phát triển tiềm năng vô biên của mình

 

Các em học sinh trường THCS, THPT Bạch Đằng đọc sách tại thư viện trường

Nhằm giúp các em say mê đọc sách và yêu sách hơn, thư viện trường THCS, THPT Bạch Đằng được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường đã tích cực mở rộng không gian, thiết kế tạo môi trường đọc sách thân thiện với học sinh. Vào Thư viện, cái đầu tiên có thể nhận thấy là cách bày trí không gian trong Thư viện. Cách sắp xếp này góp phần nói lên chất lượng phục vụ, sự chu đáo và tiện lợi khi sử dụng các dịch vụ Thư viện cung cấp. Lấy ví dụ, khi bước vào cửa Thư viện ta dễ dàng nhận thấy góc trưng bày và giới thiệu sách mới, điều này chứng tỏ Thư viện luôn cập nhật sách vở mới và kịp thời thông báo cho bạn đọc biết. Ở đây các em đươc đọc thêm những quyển sách tham khảo để mở rộng kiến thức của mình, hay những quyển sách về những giá trị cuộc sống có ý nghĩa cho các em..

 

 

“Càng biết đọc càng có nhiều cơ hội cải thiện cuộc sống”

Đến với thư viện trường THCS, THPT Bạch Đằng, các em  không chỉ được đọc sách, được tham gia giới thiệu sách, kể chuyện theo sách,viết cảm nhận của mình sau khi đọc sách …Các em còn được tham gia các hoạt động khác của thư viện như vẽ tranh, xé dán tranh… một kho tang kiến thức để các em khám phá.

Hi vọng “Thư viện thân thiện”  này là món quà của thầy cô mong muốn mỗi ngày đến trường của các em là một ngày vui.

Lam (BĐ)