Thư gửi học sinh lớp 12 trường THCS và THPT Hàn Việt

Các em học sinh khối 12 thương mến!

Năm học vừa qua, thầy và trò chúng ta đã trãi qua những thời khắc khó khăn trong học tập và sinh hoạt hàng ngày do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng chúng ta đã cùng nhau vượt khó để hoàn tất những nhiệm vụ cuối cùng kết thúc năm học.

Biết bao tâm tình muốn nhắn nhủ cùng các em trong buổi chia tay giờ không thể nói lời trực tiếp, Cô xin thay mặt các thầy cô gửi gắm những yêu thương qua những dòng chữ này.

Các em học sinh thân mến!

Trong cuộc đời mỗi người, có lẽ những năm học sinh là khoảng thời gian đẹp nhất, khó quên nhất, đặc biệt là những năm học cấp 3. Nhớ ngày nào, những cô cậu học trò nhỏ với ánh mắt ngại ngùng, những bước chân bỡ ngỡ khi vừa bước vào ngôi trường với thầy cô, bạn bè mới. Trải qua những năm học, các em đã cố gắng, phấn đấu, nỗ lực và dành được nhiều thành tích trong học tập; các em đã gần gũi, chia sẻ để viết lên những tình bạn đẹp và gắn bó với mái trường này với biết bao kỷ niệm vui buồn.

Mười hai năm đèn sách của các em đã dần khép lại; nhưng dừng lại một cánh cửa này để mở ra một cánh cửa khác với nhiều màu sắc tươi mới hơn. Đó cũng là quy luật của cuộc sống. Tất cả sẽ chỉ còn là ký ức và cô mong những ký ức đẹp đó sẽ là điểm tựa tinh thần, là động lực để các em viết tiếp những trang mới của cuộc đời mình với rất nhiều thành công mới. Cô tin rằng, dù mai này đi đâu, làm gì, các em sẽ vẫn xứng đáng là học sinh, người con của mái trường THCS và THPT Hàn Việt thân yêu.

Các em yêu quý!

Ngày mai các em bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT, đó là điểm kết thúc của một quá trình học tập, nhưng lại mở ra cho các em nhiều cơ hội, nhiều sự lựa chọn. Mỗi người có một khả năng, một thế mạnh, không ai giống ai, chính vì vậy mà có muôn nẻo đường để dẫn đến thành công. Các em hãy đi và vững vàng trên mỗi bước đường sắp tới. Hãy bước tới ngày mai bằng tất cả nhiệt huyết của tuổi trẻ và niềm tin yêu vào cuộc sống. Cô tin rằng, bước ra từ ngôi trường này, các em sẽ tiếp tục trưởng thành để sống nhân ái và trách nhiệm, sống cống hiến và ý nghĩa.

Trong ngày cuối cùng trước kỳ thi quan trọng, cô mong các em sẽ giữ gìn sức khỏe, bình tĩnh, tự tin  và hoàn thành thật tốt bài thi. Hãy mạnh mẽ vững bước lên đường chinh phục những giấc mơ của mình. Mái trường này sẽ mãi mãi là của các em và luôn chào đón các em ngày trở về.

Đã đến lúc các em phải bước về phía trước và nói: “Chúng tôi là những người có khả năng thay đổi và giúp thế giới trở nên tươi đẹp hơn!”

Tương lai thuộc về các em. Sự thành công của các em trong cuộc đời sẽ góp phần làm sáng danh thêm uy tín của Trường THCS và THPT Hàn Việt.

Tạm biệt các em, tạm biệt những học trò yêu quý!

                                                                                                                                                        Tp.HCM, ngày 06/07/2022

                                                                                                                                                                    Hiệu trưởng

                                                                                                                                                               NGUYỄN KIM LOAN