Thắp lửa truyền thống “Tôn sư trọng đạo” tại trường THCS – THPT Bạch Đằng

Sáng ngày 20/11/2018, tại Hội trường 3 trường THCS – THPT Bạch Đằng đã long trọng tổ chức chương trình tri ân, kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11. Không khí ấm áp, long trọng và đầy thân thương là những cảm xúc còn đọng lại trong mỗi đại biểu tham dự chương trình.

 

Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm nhắc lại về truyền thống tôn sư trọng đạo, đồng thời là dịp để học sinh toàn trường thể hiện lòng biết ơn và tri ân đến Quý Thầy Cô giáo – những người đã và đang chèo lái những con thuyền ước mơ của học sinh cập bến tương lai.

Buổi kỷ niệm có sự tham dự của Ban Giám hiệu, giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm, cán bộ nhân viên và toàn thể các em học sinh đang theo học tại mái trường.

Những tiết mục văn nghệ mở màn chương trình như “Kí ức sân trường” đến từ giọng ngọt ngào của bạn Trung Vĩnh đến từ lớp 10A làm không khí buổi lễ thêm sinh động. Mở đầu chương trình là lời phát biểu đầy cảm xúc của cô Nguyễn Thị Giang Khánh – Phó Hiệu trưởng nhà trường về ngày 20 – 11. Với tự sự Trái tim người thầy, cô đã nhấn mạnh thêm về sự cao quý của nghề giáo qua câu nói: “Nhà giáo mãi là nghề được tôn trọng, là kỹ sư của tâm hồn là nghề luôn được xã hội tôn vinh và gửi gắm cả thế hệ tương lai”.

Tiếp theo, cô Trần Thị Tuyết Hoa thay mặt nhà trường đọc thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 của Sở Giáo dục – Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh đến Quý Thầy Cô.

Để đáp lại những tâm tư, tình cảm của Sở, của Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện tập thể giáo viên, đại diện cho những thế hệ giáo viên trẻ nhưng đầy nhiệt huyết, cô Đỗ Thị Thu Hà – GVBM Hóa – Chủ nhiệm lớp 12A đã có đôi lời phát biểu nhân ngày 20 – 11. Những cảm xúc nghẹn ngào của người làm nghề đưa chữ, những tình cảm sâu lắng dành cho các em học trò trường Bạch Đằng nói chung và lớp 12A chủ nhiệm thân yêu nói riêng khiến cho bao giáo viên và các em học sinh có mặt trong hội trường xúc động.

Trong năm học 2018 -2019, Ban Giám hiệu trường đã phát động thi đua lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11, các hoạt động phong trào được tổ chức rộng rãi và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của giáo viên và học sinh toàn trường. Hoạt động đăng ký tiết dạy thao giảng dành cho giáo viên bộ môn, hoạt động thi đua nề nếp học tập, chương trình văn nghệ và làm báo tường chào mừng ngày Nhà giáo.

Những cô cậu học sinh ngày bình thường tưởng như chỉ biết nghịch ngợm nhưng nay bỗng nhiệt tình đến lạ. Chuỗi hoạt động này đã khiến các em học sinh đoàn kết, sát lại gần nhau hơn. Những nét vẽ ngây ngô của học sinh khối 6, 7 hay những sự trang bị cầu kì, chu đáo của các anh chị khối 11, 12 làm cho các tờ báo tường thêm phần sinh động. Mỗi tác phẩm là một lời nhắn gửi chân tình đến quý Thầy Cô. “Em không là học trò xuất sắc nhất của Thầy Cô, nhưng Thầy Cô là người mà em yêu quý nhất. Chúc Thầy Cô mạnh khỏe, vui vẻ” – Lời nhắn nhủ đến Quý Thầy Cô của học sinh lớp 11A như tiếp thêm sức mạnh, giúp Thầy Cô có thêm nghị lực để tiếp tục sự nghiệp trồng người.

Trong buổi lễ, mỗi tiết mục văn nghệ được trình bày là một lời cảm ơn đến Quý Thầy Cô của học sinh. Sâu lắng như “ Người Thầy”  một sáng tác của Nguyễn Nhất Huy do cặp song ca đến từ lớp 12A trình bày Văn Long – Thanh Trúc, dạt dào cảm xúc như “Con nợ mẹ” qua giọng ca của Hậu Thịnh – 10B. Đặc biệt tiết mục đạt giải nhất là một tác phẩm kịch câm ngắn về những năm tháng học trò qua phần trình diễn của tập thể lớp 10A. Rất vui nhộn, hài hước nhưng không kém phần ý nghĩa, dạt dào cảm xúc.

Với sự thống nhất từ hội đồng giám khảo, Ban Giám hiệu đã trao giải thưởng phong trào cho các lớp. Giải nhất, nhì, ba văn nghệ lần lượt thuộc về 10A, 12A, 10B. Giải báo tường lần lượt thuộc về 12A, 10B, 11A, 3 giải khuyến khích thuộc về lớp 8-9, 6-7 và lớp 10A.  Với thi đua nề nếp học tập, các giải nhất, nhì, ba xứng đáng thuộc về lớp 12A, 10A, khối 8 -9 với tinh thần thi đua học tập tiến bộ, có cố gắng. Ban Giám hiệu và Giáo viên ghi nhận sự cố gắng của các em học sinh.

Học sinh rồi sẽ trưởng thành, chỉ có Thầy Cô rồi sẽ già đi, những sợi tóc sẽ vàng bạc trắng vì bụi phấn vương và vì những tâm tư lo lắng cho học trò. Con thuyền tri thức rồi sẽ cập bến,các em rồi sẽ tự đi trên con đường của mình, chỉ còn lại đây những kí ức học trò.

Nhân ngày 20 -11 kính chúc Quý Thầy Cô nhiều sức khỏe, chúc các bạn học sinh học tập tốt, xứng đáng với công lao của Thầy Cô, Cha mẹ.

 Thủy Kiều