Thầy và trò Trường Quốc tế Hàn Việt trong niềm vui trở lại trường

Như vậy là đã hơn một tháng học sinh lớp 9 và 12 Trường Quốc tế Hàn Việt và sau đó là học sinh các khối lớp khác đã chính thức trở lại trường học trực tiếp sau bốn tháng học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Sau quãng thời gian dài gặp nhau online, thì thầy cô và học trò Trường Quốc tế Hàn Việt mới có dịp gặp lại nhau trực tiếp. Điều này khiến cho niềm vui học tập tại trường trở thành niềm hạnh phúc khó tả.

Lâu lắm rồi các cô giáo của trường mới được “xúng xính” trong tà áo dài rất đỗi quen thuộc. Cũng lâu lắm rồi các em học sinh mới lại được khoác lên mình bộ đồng phục thân yêu của trường. Với giáo viên và học sinh, ngoài ngôi nhà thân yêu thì mái trường, bục giảng, những viên phấn và những dãy hành lang, lớp học là điều gần gũi, thân thương nhất.

Mặc dù các em vẫn có những khó khăn sau thời gian dài ở nhà học trực tuyến nhưng với sự giúp đỡ nhiệt tình của thầy cô, tình hình dạy và học đã trở nên ổn định và đi vào nền nếp.

Thầy và trò Trường Quốc tế Hàn Việt đều chung nhận định rằng lâu quá mới đến trường và gặp gỡ nhau cứ như lần đầu được đi học vậy. Cảm giác chung của thầy và trò là hân hoan, hồi hộp và háo hức. Con đường đến trường, cảnh vật xung quanh vẫn không mấy thay đổi nhưng sao cảm thấy đáng yêu quá đỗi.

Cảm giác được “face to face” để cùng giảng bài, cùng tương tác, cùng học tập với nhau thật là một cảm giác tuyệt vời.
Với những biện pháp phòng dịch cẩn thận và thường xuyên, những lo lắng về chuyện lây nhiễm bệnh cũng không còn, thay vào đó là tiếng giảng bài, là những dòng phấn viết bảng vui tươi, là tiếng học sinh hỏi bài đầy năng lượng. Mọi lan tỏa đầy tích cực làm cho không khí trường lớp trở nên thật ý nghĩa.

Lớp 9 và lớp 12 là những lớp cuối cấp có tính bản lề, việc học trực tuyến khó mà mang lại hiệu quả như học trên lớp. Ngoài giờ dạy trên lớp thì tại Trường Quốc tế Hàn Việt thầy cô giáo vẫn tiếp tục ôn tập lại kiến thức và ngoài ra còn hỗ trợ học tập cho những học sinh tiếp thu bài trên lớp chưa đạt được yêu cầu như mong muốn.

Dĩ nhiên điều quan trọng nhất vẫn là thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch bệnh, từ đó Nhà trường xây dựng phương án cụ thể hỗ trợ học sinh, tránh ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu kiến thức.

Với thầy và trò Trường Quốc tế Hàn Việt, mỗi ngày được đến trường học trực tiếp vui như ngày tựu trường, hãy tận hưởng những giây phút dạy và học với bục giảng, phấn trắng, bảng đen và tiếng trống trường thân thương.