Thầy cô Trường Quốc tế Hàn Việt giúp học sinh ngày trở lại trường

Trường Quốc tế Hàn Việt xác định các giáo viên đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ học sinh về cả việc học tập, thể chất và tinh thần khi trở lại học trực tiếp trên lớp sau một thời gian dài nghỉ phòng dịch COVID-19.

Cùng với cha mẹ thì các giáo viên và nhân viên của trường đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ trẻ em trở lại học trực tiếp trên lớp. Đặc biệt sau khi trường đóng cửa trong thời gian dài nghỉ phòng dịch.

Ngoài việc tiếp tục sử dụng các kỹ năng khác nhau mà giáo viên đã và đang sử dụng để đảm bảo sức khỏe tinh thần và học tập của học sinh trong khi trường học đóng cửa, các giáo viên, nhân viên Trường Quốc tế Hàn Việt đã chú ý hỗ trợ học sinh về nhiều mặt.

 Lắng nghe mối quan tâm của trẻ

COVID -19 và việc đóng cửa trường học khá dài đã ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của nhiều học sinh. Do đó các giáo viên của trường đã lắng nghe những mối quan tâm của học sinh và thể hiện sự thấu hiểu cũng như đồng cảm. Giúp học sinh có cơ hội trò chuyện với thầy cô để kết nối lại và thảo luận về bất kỳ mối quan tâm nào.

Kiểm tra tình trạng sức khỏe của học sinh

Trước khi dạy nội dung kiến thức mới cho học sinh, giáo viên và nhân viên Trường Quốc tế Hàn Việt đã dành thời gian để kiểm tra xem tình trạng sức khỏe của học sinh đang học như thế nào.

Nhiều em có thể cần thêm thời gian để trở lại với thói quen học tập. Tạo điều kiện cho học sinh nghỉ giải lao, di chuyển xung quanh và tái kết nối lại với các bạn cùng trang lứa.

Cung cấp cho học sinh thông tin chính xác về COVID-19

Thầy cô thường xuyên nhắc nhở học sinh về các quy trình an toàn ở trường học, thường xuyên rửa tay, xịt sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và cả những việc cần làm trong trường hợp F0 được phát hiện trong lớp học.

Tạo môi trường lớp học thân thiện, an toàn và thoải mái

Thu hút trẻ làm cho lớp học trở thành một không gian thân thiện, an toàn và thoải mái. Đảm bảo tôn trọng các quy trình an toàn trường học và sử dụng các nguồn tài liệu sẵn có.

Giáo viên thường xuyên tương tác với học sinh và phát triển các mối quan hệ tích cực với từng học sinh. Đưa việc học tập và sức khỏe tinh thần của các em đi đúng hướng.

Khuyến khích học sinh thúc đẩy sự tương tác với bạn bè bằng các hoạt động tập thể

Giáo viên và nhân viên nhà trường thường xuyên sử dụng sân chơi và các không gian công cộng khác để chơi và giao lưu với các bạn cùng lứa tuổi.

Lưu ý để khi trở lại trường học, học sinh có nhiều cơ hội để giao lưu, vui chơi và tương tác với bạn bè, phù hợp với các quy trình an toàn của trường học.

HTS