Thầy cô giáo Trường Quốc tế Hàn Việt luôn hướng về học trò

Dịch covid-19 đã kéo dài gần 2 năm và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Đó cũng là quãng thời gian thầy cô giáo Trường Quốc tế Hàn Việt cùng đội ngũ giáo viên toàn TP Hồ Chí Minh và cả nước gồng mình chống chọi với đại dịch và vẫn cố gắng quan tâm dạy dỗ học sinh, bám trường bám lớp; hết dạy trực tiếp lại chuyển qua dạy trực tuyến.

Bước vào năm học 2021-2022 này, thầy và trò Trường Quốc tế Hàn Việt đã phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, vất vả, luôn trong tâm thế đối phó với  nguy cơ dịch bệnh covid-19 có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào.

Về phía thầy cô giáo, việc hầu hết thời gian phải dạy và học trực tuyến đã tốn của thầy cô rất nhiều mồ hôi, công sức. Bởi không phải thầy cô nào cũng thông thạo với công nghệ thông tin và phương pháp dạy trực tuyến; nên việc trao đổi kiến thức cũng như chuẩn bị bài vở vô cùng vất vả.

Mặt khác, học sinh cũng vô cùng bỡ ngỡ với việc một mình ngồi ở nhà học online nên cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng học hành, thầy cô luôn phải để tâm nhắc nhở.

Về chương trình, Trường Quốc tế Hàn Việt vẫn bám chặt chỉ đạo của ngành giáo dục Thành phố trước những diễn biến bất thường của dịch bệnh, hầu như chương trình nào cũng đều phải điều chỉnh về thời gian cho thích hợp để truyền tải kiến thức tới mỗi học sinh với hiệu quả tốt nhất.

Mặc dù vậy, tình cảm giữa thầy cô giáo với học trò vẫn không bị gián đoạn. Thầy cô thông qua các tiết học trực tuyến đã bày tỏ sự quan tâm, gần gũi, sẻ chia với các em.

Ngoài ra, trong đại dịch, không chỉ riêng việc lo dạy và học, các thầy cô Trường Quốc tế Hàn Việt  còn phải đảm nhiệm chức năng “thầy thuốc bất đắc dĩ”, cùng với ngành y tế phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.

Bằng nghị lực và tinh thần trách nhiệm, các thầy cô Trường Quốc tế Hàn Việt  đã nỗ lực vượt qua tất cả để hoàn thành tốt nhất có thể công việc của mình.

Xin gửi tới các thầy giáo, cô giáo Trường Quốc tế Hàn Việt lòng biết ơn sâu sắc, sự sẻ chia và tình cảm chân thành cùng với lòng mong ước đại dịch sớm qua, cuộc sống sớm trở lại bình thường để các em lại được nô nức đến trường trong sự đón chờ của thầy cô giáo mến thương.

HTS