Tầm quan trọng của ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Vào ngày 26 – 27/8/1910 đại hội lần thứ 2 của những phụ nữa trên thế giới được triệu tập tại thủ đô “ĐAN MẠCH”, có 100 nữ đại biểu của 17 nước đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày quốc tế phụ nữ.

Hình ảnh phụ nữ Ba Lan trong ngày diễu hành 8/3/1910

Vì vậy, hằng năm cứ đến ngày 8/3 thì tất cả phụ nữ trên thế giới được chào đón nhiệt tình và được tôn vinh, thể hiện được sự bình đẳng nam nữ, không còn khái niệm trọng nam khinh nữ như thời xưa. Các chị em phụ nữ nhận được rất nhiều sự quan tâm của thế giới. Những món quà nho nhỏ được người anh, người bố , người ông tặng cho những cô cháu gái kèm theo những lời chúc tốt đẹp và lời nhắc nhở ân cần, những bó hoa hồng tỏa hương thơm ngát được những chàng trai tặng cho các cô gái  thể hiện tình yêu trong sáng đầy lãng mạng dành cho nhau. Và những yêu thương đong đầy, những câu nói , lời chúc xuất phát từ trong đấy lòng của những người con dành trọn cho mẹ.

Tất nhiên là không thể nào thiếu đi được những món quà, những tình cảm của những người cháu về thăm bà trong những ngày lễ như thế này được, mỗi gia đình luôn thể hiện được tình yêu thương lẫn nhau, quý mến nhau trong ngày lễ quốc tế phụ nữ 8/3 hằng năm. Ngoài gia đình ra , ngày 8/3 còn được loan tỏa ở khắp nơi như ở các công ty, các nhà máy may, trường học, các đơn vị khác… người người đều tôn vinh ngày lễ này, tặng nhau những bó hoa tươi đẹp, và trao nhau những cái ôm thật chặc, thể hiện tình cảm gắng bó thân thiết giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp, giữa học sinh , sinh viên với thầy giáo cô giáo thật ấm áp.

QUẢN NHIỆM 9 – VĂN NHẬT