TẤM GƯƠNG HỌC TẬP: NGUYỄN KIM TUYỀN – CẬU BẠN “GIỎI VIỆC HỌC – ĐẢM VIỆC NHÀ”

Nguyễn Kim Tuyền là học sinh lớp 10A1 của trường THCS – THPT Hàn Việt. Học kỳ I vừa qua, dù tình hình dịch bệnh phức tạp gây ảnh hưởng không ít đến việc học của các bạn học sinh nói chung và Kim Tuyền nói riêng, nhưng em vẫn xuất sắc đạt danh hiệu học sinh Giỏi ở học kỳ I năm học 2021 – 2022.

Kim Tuyền tích cực học trong giờ giải lao

Khi gặp Tuyền, ấn tượng đầu tiên mà ai cũng nhìn thấy ở em đó là một cậu học trò nhanh nhẹn, đôi mắt trong và sáng, nụ cười luôn thường trực trên môi. Em không chỉ chăm chỉ trong học tập mà còn rất hăng hái tham gia các hoạt động, phong trào của lớp, của trường.
Kim Tuyền luôn cố gắng trong học tập. Trên lớp em chăm chú nghe giảng, hăng hái xung phong phát biểu xây dựng bài. Ở nhà, em tự mang sách ra tìm hiểu trước những bài chuẩn bị học và những bài đã học trước khi tới trường. Thời gian còn lại Tuyền phụ giúp gia đình công việc nhà, phụ mẹ buôn bán và chăm sóc em nhỏ. Năm năm học tiểu học Tuyền luôn đạt danh hiệu học sinh xuất sắc. Khi lên THCS, em vẫn giữ một phong độ học tập tốt với 4 năm liền là học sinh giỏi. Và giờ đây, khi là học sinh lớp 10, ý thức được việc chỉ còn hơn 2 năm nữa sẽ đến với cách cửa Đại học, Tuyền càng thêm quyết tâm nổ lực. Dù cho dịch bệnh bùng phát phải học trực tuyến, gặp nhiều khó khăn về đường truyền internet, nhưng nhờ vào sự thông minh và chăm chỉ của bản thân, cũng như sự nhiệt tình hỗ trợ của đội ngũ giáo viên Hàn Việt, Tuyền đã tiếp tục đạt danh hiệu học sinh Giỏi học kỳ I năm học 2021 – 2022 với điểm trung bình là 8.5. Đó là thành quả, chứng minh cho sự cố gắng trong học tập của em trong suốt những năm qua. Không chỉ vậy, bạn cùng lớp nhận xét, là một học sinh giỏi nhưng Tuyền luôn sống giản dị, vui vẻ, thân ái và rất nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong lớp. Những bài nào các bạn không hiểu rõ, em đều giải thích cặn kẽ cho các bạn hiểu và nắm vững. Bởi thế mà trong các bạn, em luôn là một người bạn tốt và đáng khâm phục. Đồng thời các bạn cũng bày tỏ niềm vui khi được học cùng và được làm bạn với em.

Kim Tuyền giúp đỡ bạn trong học tập

Khi được hỏi về các kết quả đạt được, Tuyền mỉm cười và nói: “Để đạt được những kết quả ấy, em rất biết ơn gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc cho em. Bên cạnh đó, sự quan tâm, động viên và hỗ trợ nhiệt tình của thầy, cô, bạn bè ở trường Hàn Việt đã tiếp thêm ý chí, nghị lực để em học tập ngày càng tốt hơn.”

Kim Tuyền nhận danh hiệu học sinh giỏi tại trường Quốc tế Hàn Việt

Được hỏi về ước mơ sau này, Tuyền mơ ước trở thành bác sỹ. Em muốn mình sẽ trở thành một người có ích, được chữa bệnh cứu giúp cho mọi người xung quanh mình.

N.K.P