Sinh hoạt ngoại khóa

Thầy Tổng Quản nhiệm phổ biến kế hoạch tham quan

Qua một năm học với biết bao cố gắng và vất vả. Hôm nay vừa thi học kì II xong, Trường THCS – THPT Bạch Đằng đã tổ chức cho các em học sinh Nội trú, Bán trú, Hai buổi của nhà trường đi sinh hoạt ngoại khóa. Mục đích của việc đi ngoại khóa hôm nay nhằm giúp các em có thời gian vui chơi, giải trí và nhất là tạo cho các em  được mở rộng kiến thức trong cuộc sống, đồng thời cũng là dịp để các em sống gắn bó với nhau và  hiểu nhau hơn.

Địa điểm lần này nhà trường đã chọn cho các em tới là  Khu du lịch Thảo Cầm Viên TP. HCM.

Đúng 8g00 : Các em đã lên xe và khởi hành  từ trường tới Thảo cầm viên thành phố HCM. Trên đường di chuyển các em đã cùng nhau hát vang những bài ca tập thể tạo không khí thật vui tươi và phấn khởi.

9g00 : Xe tới Thảo Cầm Viên, xuống xe, các em đã tập trung trước sảnh của khu di tích để nghe Thầy cô và các anh chị hướng dẫn nhắc nhở met số điểm cần lưu ý khi đến Thảo cầm viên vui chơi và chụp hình lưu niệmcùng nhau.

Hình ảnh đoàn chụp hình lưu niệm trước Bảo tang lịch sử

Sau đó các em lại được Thầy cô và các anh chị hướng dẫn viên đưa vào thăm Bảo tàng lịch sử. Ở đó các em đã được ngắm xem những chứng tích lịch sử VN: như Chiến thắng Bạch Đằng để các em có niềm tự hào về những chiến công oanh liệt của cha ông trong thời kì kháng chiến chống bọn quân xâm lược, để từ đó hình thành trong các em lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc.

Sau đó Các em đã được tìm hiểu về nền văn hóa của các dân tộc. Đặc biệt là văn hóa Chăm để các em thấy và sống đoàn kết thương yêu và đùm bọc nhau cùng nhau xây dựng mộtt đất nước  phồn vinh và hạnh phúc.

Ngoài những giờ đi tham quan, các em đã được những hướng dẫn viên tổ chức cho các em những trò chơi thật vui nhộn: Kéo co ngược, ném  bóng…. nhằm giúp các em có tinh thần đoàn kết, nhanh trí, khéo léo, luyện tập các kĩ năng trong cuộc sống để giúp các em trưởng thành hơn về mọi mặt.

 

Học sinh tham gia trò chơi kéo co ngược

 

Học sinh tham gia trò chơi ném bóng

 

Học sinh tham gia trò chơi đưa người qua sông

 

Sau những giờ vui chơi thoải mái các em đã trải bạt dưới bóng mát của gốc cây để cùng nhau ăn bữa trưa lấy sức cho những cuộc vui buổi chiều.

Giờ ăn trưa

 

Giờ nghỉ trưa

 

Sau khi dùng bữa trưa và nghỉ ngơi trong chốc lát, các em đã được Thầy cô và các anh chị hướng dẫn đưa các em tham quan vườn thú. Ở đó có nhiều loại thú các em được nhìn xem và gây cho các em sự thích thú. Được ngắm những chú Voi to đùng với những chiếc vòi lấy đồ ăn mà du khách tặng cho xem thật thú vị. Rồi đến những chú khỉ với nhiều trò nghịch ngợm làm cho các em học sinh có những tiếng cười thật sảng khoái, giúp các em biết quí trọng các loại động vật và đặc biệt là các loại động vật hoang dã đang có nguy cơ tuyệt chủng cao.

15g00: Sau một ngày vui chơi thỏa thích các em đã lên xe trở về ngôi nhà Nội trú của mình. Tuy rất mệt, áo quần đẫm mồ hôi nhưng trên gương mặt các em luôn nở nụ cười tươi rạng rỡ.

Ban Giám Hiệu