Sức hút từ chương trình học hè của Trường THCS, THPT Bạch Đằng

Gần 20 năm hình thành và phát triển, đến nay Trường THCS, THPT Bạch Đằng luôn tư duy, đổi mới cách thức truyền thụ kiến thức, kỹ năng nhằm giúp các em học sinh học hè với tâm thế học mà chơi – chơi mà học hiệu quả nhất. Bên cạnh việc đảm bảo khung quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường đã thiết lập chương trình học giúp các em học sinh phát triển cả thể chất lẫn tinh thần, kiến thức và kỹ năng nhằm khởi động cho năm học mới.

Học sinh Bạch Đằng trong một tiết học tăng cường tiếng anh

Năm học 2018 – 2019, chương trình học hè của trường tiếp tục chú trọng kết hợp nhiều hình thức đáp ứng nhu cầu, mong muốn của bậc phụ huynh và các em học sinh. Khóa học hè sẽ giúp các em luôn trong trạng thái tích cực, hứng khởi thông qua các chương trình và hoạt động phong phú, tích hợp. Ngoài việc học các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, tiếng Anh (cấp 2); Toán, Lý, Hóa, Văn, tiếng Anh, Sinh (cấp 3) ôn tập kiến thức trọng tâm trong năm, nhà trường quan tâm nhiều đến kỹ năng tiếng Anh giao tiếp; tìm hiểu ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc; phát triển đam mê nghệ thuật; và nâng cao kỹ năng mềm trong học sinh.

Tăng cường kỹ năng tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết) là điểm ưu tiên hàng đầu của trường. Trong hệ thống giáo dục THCS, THPT, Cao đẳng và tiến tới là Đại học Du lịch Sài Gòn, nhà trường định hướng đào tạo học sinh, sinh viên là công dân toàn cầu, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội trong thời kỳ mở cửa, hội nhập. Với đội ngũ giáo viên trẻ hiện có, giáo viên người bản xứ năng động, nhiệt tình, các em học sinh sẽ hoàn toàn cởi mở, tự tin phá bỏ rào cản của ngôn ngữ thứ hai để dung nạp nó như một thứ ngôn ngữ tự thân.

Giới thiệu Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc cũng là một điểm nhấn đặc biệt trong chuỗi chương trình hè của Trường THCS, THPT Bạch Đằng. Trên cơ sở hợp tác với các trường đại học Gwangju, Kyungnam, Hankyong, Pusan, tổ chức Koica… của Hàn Quốc, trường đã mạnh dạn giảng dạy để các em học sinh tiếp cận, làm quen với ngôn ngữ và văn hóa xứ sở Kim Chi đang có sức lan tỏa đặc biệt đối với giới trẻ Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung. Làn sóng Hallyu là tên gọi chứng minh cho sự nổi tiếng nhanh chóng của Hàn Quốc và các sản phẩm của Hàn Quốc (âm nhạc, phim ảnh, thời trang) sẽ là những khám phá thú vị đối với lứa tuổi ham thích tìm hiểu cái mới, cái khác của các em học sinh.

Khơi gợi và phát triển năng khiếu nghệ thuật chính là thế mạnh của nhà trường. Nằm trong hệ thống giáo dục cùng với lợi thế hơn 11 năm hình thành và phát triển trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, Trường THCS, THPT Bạch Đằng có thể thừa hưởng toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất từ bể bơi, phòng tập múa giải phóng hình thể, phòng luyện thanh, đàn piano, Nhà hát Saigonact… giúp các em sớm bộc lộ năng khiếu, tự tin thể hiện bản thân hoặc định hướng nghề nghiệp sớm cho tương lai.

Nâng cao kỹ năng mềm là xu thế tất yếu trong đào tạo con người thời hiện đại. Đối với lứa tuổi cần sự lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ, được hướng dẫn kỹ năng thực hành xã hội (kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian…) là việc làm vô cùng cần thiết và có ý nghĩa quan trọng, tích cực góp phần không nhỏ trong hành trình hoàn thiện nhân cách của học sinh. Các em sẽ trở thành những người trẻ trưởng thành độc lập, chín chắn, năng động, tự tin trong tương lai khi tham gia học tập và trải nghiệm kỹ năng mềm của nhà trường.

Chương trình học hè tích hợp giữa học mà chơi – chơi mà học của Trường THCS, THPT Bạch Đằng không chỉ áp dụng đối với khóa học hè. Bên cạnh yêu cầu chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình chính khóa cũng sẽ áp dụng để khẳng định nét khác biệt, thế mạnh cũng như sức hút của nhà trường đối với quý phụ huynh và chính các em học sinh.

Ngoài ra, mỗi tháng bắt đầu từ 02/07/2018, nhà trường sẽ tổ chức thường xuyên các hoạt động phong trào như: gặp gỡ, giao lưu với nghệ sỹ nổi tiếng (Nghệ sỹ Đức Hải, Hoa hậu Phạm Hương, diễn viên Ngọc Tưởng, diễn viên Hữu Nghĩa); tổ chức dã ngoại; thăm quan bảo tàng; hội thi văn nghệ, thể thao, nấu ăn… nhằm tạo sân chơi rộng mở, hòa đồng đối với mỗi cá nhân, tập thể.

Với những nét khác biệt và cũng là ưu thế này, quý phụ huynh, các em học sinh có thể đăng ký cho con em học hè và học chính khóa (từ lớp 06 đến lớp 12) ngay từ hôm nay với những ưu đãi đặc biệt trong năm học 2018 – 2019:

Trường có chế độ miễn giảm học phí 1 tháng cho tân học sinh có điểm TOIEC 250 điểm trở lên; học sinh đoạt giải trong các cuộc thi Văn, Thể, Mỹ cấp tỉnh trở lên; Tân học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập (học sinh giỏi và đạt điểm trung bình từ 8.5 trở lên); Tân học sinh là con em của CBNV, GV Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn và THCS, THPT Bạch Đằng. 

Thông tin chi tiết liên hệ Phòng Tuyển sinh Trường THCS, THPT Bạch Đằng 

Địa chỉ: Số 53/1 Phan Văn Hớn, Đ.Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, P.Tân Thới Nhất, Q.12, Tp.HCM.

Ðiện thoại: 028.6682.6818 Hotline: 0919.107.689

Website: truonghanviet.edu.vn  

Facebook:https://www.facebook.com/thcsthptBachDang

                                                                                   

Phòng Tuyển sinh

   ( Thúy Hằng – VPHT)