Phòng thí nghiệm hóa sinh tại trường THCS, THPT Bạch Đằng

SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP THÍ NGHIỆM TRONG DẠY HỌC MÔN HÓA Ở TRƯỜNG THCS, THPT BẠCH ĐẰNG

Thực nghiệm để hiểu sâu sắc những kiến thức lý thuyết là điều luôn cần thiết với mọi môn học. Xuất phát từ thực tế đó, trường THCS, THPT Bạch Đằng luôn tổ chức các tiết thực hành thí nghiệm hóa học và các bộ môn khác cho học sinh của trường để tăng tính cọ xát giữa thực tế và lý thuyết giúp học sinh tự  khám phá, rèn cho học sinh các thao tác tư duy, vận dụng sáng tạo và năng lực xử lí thông tin.

                                                  

Giáo viên hướng dẫn các em thao tác thực hành

Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng giáo dục nói chung và chất lượng bộ môn nói riêng. Việc cải tiến phương pháp dạy học là một nhân tố quan trọng, bên cạnh việc bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, việc phát huy tính tích cực của học sinh có ý nghĩa hết sức quan trọng. Bởi việc giáo dục phải được tiến hành trên cơ sở tự nhận thức, tự hành động, việc khơi dậy phát triển ý thức, năng lực tư duy, bồi dưỡng phương pháp tự học là con đường phát triển tối ưu của giáo dục. Cũng như trong học tập các bộ môn vật lý, sinh học, hóa học… lại càng cần phát triển năng lực tích cực và kỹ năng vào các hoạt động trong cuộc sống gia đình và cộng đồng.

Đối với bộ môn Hóa học thì một phương pháp rất hiệu quả và tích cực không thể không nhắc đến là sử dụng phương pháp trực quan. Trong đó sử dụng thí nghiệm là một trong các phương tiện trực quan với môn Hóa học, để việc dạy học được tích hợp theo hướng phát triển năng lực.

               Hình ảnh thí nghiệm hóa học của Học sinh

Trong khuôn khổ nhà trường phổ thông, Trường THCS, THPT Bạch Đằng tạo điều kiện tốt về trang thiết bị thực hành làm các thí nghiệm Vật lý, sinh học nói chung và hóa học nói riêng…nhằm có tác dụng to lớn trong việc phát triển nhận thức của học sinh, giúp các em quen dần với phương pháp nghiên cứu khoa học, các em tập quan sát và nhanh chóng làm quen với những dụng cụ và thiết bị dùng trong đời sống và sản xuất.

Thông tin chi tiết liên hệ: Phòng Tuyển sinh Trường THCS, THPT Bạch Đằng

                                                                                                   -VQD-