Trường Bạch Đằng: hơn hai mươi năm ra đời và phát triển

Năm 1996, cùng với phong trào xã hội hoá giáo dục đang bắt đầu được khuyến khích, trường Tiểu học Dân lập Ánh Dương ra đời và sau đó là trường cấp 2-3 Ánh Dương được thành lập tạo thành một hệ thống từ tiểu học đến trung học.
Các địa điểm của hệ thống Ánh Dương lần lượt ở quận 1 ( 351 Bến Chương Dương q1), quận Gò Vấp ( 83/1 Phan Huy Ích, q. Gv), quận Bình Thạnh ( 420 Lê Quang Định, q.Bt), quận 12 ( 70 Tân Thới Nhất 8, q.12).
Trường cũng có nhiều lần thay tên. Từ Ánh Dương chuyển sang Phan Huy Ích. Rồi từ Phan Huy Ích đổi tên sang Bạch Đằng.
Hiện nay, trường Bạch Đằng có 2 cơ sở: cơ sở 70 Tân Thới Nhất 8, phường Tân Thới Nhất, quận 12 và 160/72 Phan Huy Ích, phường 12, quận Gò Vấp.
Với đội ngũ sáng lập và ban giám hiệu là những nhà giáo tận tâm giàu kinh nghiệm, trường luôn xem học sinh là đối tượng để phục vụ, chăm sóc để các em phát triển những năng khiếu bẩm sinh và tìm kiếm khêu gợi những năng lực của từng học sinh.
Nhà trường quan tâm đến việc rèn đức rồi mới luyện tài. Bởi vì, gốc rể của một con người vẫn là đạo đức là trách nhiệm với gia đình, xã hội, quê hương.
Các thầy cô quản nhiệm, các thầy cô bán trú và nội trú, các thầy cô giảng dạy đều tận tâm đối với học sinh.
Việc giảng dạy nhà trường không chỉ dừng lại ở việc dạy kiến thức trong nhà trường mà còn dạy Anh ngữ, dạy Công nghệ thông tin, dạy năng khiếu và dạy các kỹ năng cho các em.
Về cơ sở vật chất, trường có đầy đủ các phòng học, phòng học các bộ môn Lý Hoá Sinh, các phòng tư liệu Văn Sử Địa, thư viện, phòng thư giãn, khu bán trú và khu nội trú. Trường có một hồ bơi nhỏ xinh xắn.
Học sinh của trường luôn được tham gia các phong trào văn hoá văn nghệ và các hoạt động rèn luyện thể thao. Các em được nhiều giải thưởng thành phố và quốc gia. Đặc biệt tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông và vào lại học luôn là 100%.
Trường Bạch Đằng mà tiền thân là trường Ánh Dương đã có một lịch sử hơn 23 năm. Chính từ cái nôi này đã ra đời trường cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Ban truyền thông – Trường THCS, THPT Bạch Đằng

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Website: truonghanviet.edu.vn 

Email: trunghocbachdang@gmail.com

Điện thoại: (028) 6682 6818 – (028) 3883.1793

Hotline: 0919 107 689