Phương pháp giúp các em học sinh trường THCS, THPT Bạch Đằng học tập tiến bộ hơn

Đó là câu hỏi khó không chỉ của giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm mà còn là nôi lõ của Ban giám hiệu nhà trường. Áp lực học hành, chương trình học nặng nề đang là những trăn trở của hầu hết các bậc phụ huynh học sinh. Những mâu thuẫn trong cách giảng dạy con em mình như vừa mong muốn học hành giỏi giang nhưng vừa cần có khoảng thời gian nghỉ ngơi, thoải mái đang trở thành gánh nặng cho giáo viên các trường. Bên cạnh đó, vì quá áp lực và căng thẳng nên nhiều em học sinh có cảm giác” sợ đến trường”, trốn tránh việc học hành, chán nản, học lực sa sút. Vậy đâu là giải pháp cho các thực trạng này?

Ngoài việc vận động, tổ chức truy bài đầu giờ mỗi ngày, song song đó trường THCS, THPT Bạch Đằng còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa tại trường giúp các em học sinh thêm yêu trường, mến lớp, vui thích việc đến trường. Các hoạt động ngoại khóa, vui chơi giữa giờ giúp các em thêm thoải mái tinh thần như: cầu lông, đá cầu, bơi lội, cờ vua, cờ tướng,… Cá hoạt động sinh hoạt dưới cờ cũng được Ban Giám hiệu trường và Giáo viên sử dụng triệt đẻ.

Ngoài ra để kiểm tra tình hình học tập của học sinh, giúp các em ôn tập kiến thức và tìm hiểu mức độ tiếp thu bài của học sinh, bắt đầu từ năm học 2018 -2019, trường THCS, THPT Bạch Đằng tổ chức kiểm tra định kỳ hàng tuần. Các môn học được xen kẽ nhau trong lịch kiểm tra. Nội dung kiểm tra sẽ là kiến thức đã học trong tuần vừa qua. Việc kiểm tra được tiến hành nghiêm túc, rõ ràng, minh bạch, quy chế thi cử như các kì thi khác. Sau mỗi kì thi, GVBM sẽ chấm bài, GVCN sẽ thông báo điểm kiểm tra định kì cho học sinh và phụ huynh. Thông qua những buổi kiểm tra này, GV sẽ biết được năng lực và tình trạng học tập của các em để có định hướng giảng dạy phù hợp.

Trong tuần tới, các em trường THCS, THPT Bạch Đằng sẽ bắt đầu chuẩn bị cho kì thi giữa học kì I.  Bên cạnh đó còn có  các hoạt động ngoài giờ lên lớp như: Đọc thơ, kể chuyện về mẹ nhân ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20-10 (học sinh khối THCS sẽ trình bày).

Chúc các em có tuần học mới nhiều thành công. Chúc thầy cô nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

Ban tuyển sinh – Trường THCS, THPT Bạch Đằng

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Website: truonghanviet.edu.vn 

Email: trunghocbachdang@gmail.com

Điện thoại: (028) 6682 6818 – (028) 3883.1793

Hotline: 0919 107 689