Những viên ngọc quý trong Bạch Đằng

‘’Ngọc không mài không thành đồ vật, người không học không biết rõ đạo’’

Những viên ngọc nếu không được mài dũa thì chẳng thể nào là viên ngọc quý, cũng như con người nếu không cố gắng học hạnh sẽ không hiểu rõ đạo lí làm người,tri thức vô tận của nhân loại.

 Học sinh Phan Thùy Khánh Đoan lớp 10A luôn là tấm gương cho các bạn noi theo

Bạch Đằng nơi đào tạo những viên ngọc quý- quý trong cả nhân cách và tri thức. Như lời chủ tịch Hồ Chí Minh có viết:’’ Có tài không có đức là người vô dụng, có đức không có tài thì thì làm việc gì cũng khó’’,nên vấn đề quan trọng nhất đó là tài và đức. Chúng song hành và tạo nên con người toàn diện để phục vụ cho đất nước  sau này.

Đâu đó trong những mảng đời, vẫn có những hình ảnh đáng để cho chúng ta noi theo. Bạch Đằng cũng thế hình ảnh học sinh ‘’Phan Phạm Khánh Đoan” Là một nữ học sinh lớp 10. Lúc Khánh Đoan bước vào trường là gặp tôi, em nhanh nhẩu chào cô,thế là hai cô trò vui vẻ nhìn nhau và bắt đầu hành trình mới. Một học sinh ngoan ngoãn, hiền lành và thực hiện tốt các yêu cầu của nhà trường, chuẩn mực của học sinh.

Ấn tượng hơn nữa là hình ảnh tôi bắt gặp, một cô bé thu mình cùng những dòng tri thức. Buổi trưa trước khi đưa mình vào giấc ngủ thiên thần Đoan lại hì hục học bài. Rồi kế tiếp từng tranh vở, tri thức lại được Đoan đưa vào cùng những giấc mơ.

Kế tiếp lại một lần xuất hiện, hình ảnh Đoan biểu diễn văn nghệ. Các  động tác chuyển động tuy khó khăn do một vụ tai nạn để lại nhưng vô cùng đẹp mắt và tinh xảo. Ở em viên ngọc đó đã được phát sáng, nó tỏa ra sức sống nghị lực, tấm gương vượt khó, vượt qua nghịch cảnh của thời gian băng qua không gian để tìm đến những kho tàng tri thức mới

Thanh Hài – Quản nhiệm 8

Ban tuyển sinh – Trường THCS, THPT Bạch Đằng

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Website: truonghanviet.edu.vn 

Email: trunghocbachdang@gmail.com

Điện thoại: (028) 6682 6818 – (028) 3883.1793

Hotline: 0919 107 689