Những ngày cuối năm ở Trường Quốc tế Hàn Việt

Có dịp đến Trường Quốc tế Hàn Việt vào những ngày cuối năm 2021 này, chúng ta sẽ thấy một không khí rất dễ làm lòng người xao xuyến.
Những ngày cuối năm chính là khoảnh khắc trong năm dễ khiến người ta cảm thấy chạnh lòng nhất, khi mà tiết trời Sài Gòn buổi sáng se se lạnh, cả ngày râm mát; khi mà một mùa giáng sinh ấm áp vừa đi qua và một cái tết dương lịch sắp đến. Những ngày cuối mùa đông đang đi qua.

Chạy dọc những hành lang qua những lớp học của Trường Quốc tế Hàn Việt, ta như cảm nhận được những làm gió mát lạnh lùa qua trên má; chiều và đêm thường mang đến những cơn mưa rào kiểu chợt đến chợt đi. Mưa đấy rồi tạnh đấy. Mới thấy lòng người cũng dễ xao xuyến với đất trời.
Những học sinh Trường Quốc tế Hàn Việt đang sống những ngày cuối cùng của năm 2021. Những ngày này dễ khiến lòng ta chênh vênh. Những ngày này các cô cậu học trò còn phải “chạy nước rút” với deadline, với bài vở cuối học kì. Dù hơi vất vả một tí, nhưng mà đâu sẽ lại vào đấy, nắng ấm và mùa xuân mới sẽ đến.
Một năm dài sắp cũ, quay đi quẩn lại, đôi khi ta cứ đoái nhìn đếm tới đếm lui xem mình đã làm được những gì. Sắp qua rồi năm 2021 với biết bao dư vị, chúng ta sẽ lại cười tươi như một mùa nắng mới. Thêm nhiều chút vô tư, và nhiều chút yêu đời… chắc chắn là như thế, HanViet-er nhé.

Sau gần 5 tháng dài đằng đẵng ở nhà học online, từ ngày 13 – 12 các bạn học sinh khối 9 và khối 12 Trường Quốc tế Hàn Việt đã chính thức trở lại trường. Nhiều bạn đã không giấu được niềm vui vì gặp lại thầy cô, bạn bè.
Không khí những ngày qua trở nên rộn rã và nhộn nhịp hơn hẳn. Ngay từ sáng sớm các bạn học sinh đã có mặt tại trường và tuân thủ quy tắc 5K. Sau đó được thầy cô đo thân nhiệt, xịt khử khuẩn, hướng dẫn khai báo y tế… trước khi vào lớp học.
Vẫn lớp học ấy, vẫn bạn bè ấy, vẫn thầy cô ấy… nhưng mọi điều như lạ lại như quen.
Dù chỉ chào nhau qua lớp khẩu trang, nhưng chắc hẳn ai cũng thấy ấm lòng sau những tháng ngày quá là dài xa cách và chỉ gặp nhau qua màn hình laptop, điện thoại.
Vậy là mong ước được trở lại trường học trực tiếp đã thành hiện thực rồi. Chúc các bạn nhà Hàn Việt học tập thật tốt và hiệu quả nhé !

HTS