Những hoạt động hè bổ ích cho học sinh.

Mùa hè là khoảng thời gian học sinh được nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng chuẩn bị cho một năm học mới. Không có gì tuyệt vời hơn là kết thúc hết một năm học ở trường và bắt đầu một vài tháng nghỉ hè. Để các em có một mùa hè vui tươi và bổ ích, bố mẹ và các con nên cùng nhau trò chuyện, chia sẻ & lên kế hoạch cho một mùa hè ý nghĩa!

           

 

1. Tham gia CLB, các hoạt động ngoại khóa.

Vài năm nay, các lớp dạy kỹ năng sống vào dịp hè ngày càng được PHHS & học sinh quan tâm.. Nhiều bố mẹ thường cho con đi học hè các môn Toán, Tiếng Anh…, nhưng không nên vì dễ khiến con quá tải, mệt mỏi, không có tinh thần chuẩn bị cho năm học mới. Mùa hè, các con nên được tăng cường hoạt động thể chất như bơi lội, khiêu vũ, đánh cầu lông… hoặc rèn luyện kỹ năng như thuyết trình, MC, giao tiếp, quản lý tiền, quản lý thời gian, v.v…

                      

 2. Tham gia sinh hoạt hè ở Nhà Văn Hóa

Để tổ chức các hoạt động hè bổ ích, phục vụ nhu cầu học tập, vui chơi giải trí lành mạnh, thu hút được sự quan tâm của đông đảo học sinh và phụ huynh, Đoàn Thanh niên (TN) trên các địa bàn dân cư đều tổ chức Sinh hoạt hè cho học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi bổ ích tại các nhà văn hóa.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên (TN) ở các phường, quận còn thường xuyên tổ chức nhiều công tác tuyên truyền, đào tạo kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích trong dịp hè cho học sinh. Đặc biệt chú ý phòng, chống tai nạn đuối nước, điện giật, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp…cho các bạn nhỏ.

 

3. Lập danh sách những thứ phải đọc và đọc tất cả quyển sách mà bạn có

Đọc sách là một cách dễ dàng và thú vị để tập trung chú ý. Các em có thể chọn những cuốn sách mình yêu thích để đọc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đọc sách giúp kích thích tinh thần. Sự kích thích tinh thần giúp làm chậm lại tiến độ (hoặc thậm chí có thể ngăn chặn) căn bệnh Alzheimer và mất trí nhớ, giữ cho bộ não của bạn hoạt động và tham gia ngăn không cho bị mất năng lượng.

 
 

Các em có thể tự đọc sách ở nhà hoặc đến các thư viện trong thành phố. Dưới đây là danh sách thư viện tại Hà Nội, các em có thể tham khảo:

–      Thư viện Hà Nội (Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm)

–      Thư viện quốc gia (Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm)

–      Thư viện Goethe

–      Thư viện – cà phê Sách Đông Tây

–      Thư viện truyện tranh Asianbeat

4. Đi du lịch cùng gia đình

Đi du lịch là cách để trẻ hiểu được những bài học đến từ cuộc sống, giống như người lớn và giúp chúng trưởng thành nhanh hơn. Thông qua du lịch, trẻ em học được cách mở rộng tâm hồn, khám phá những vùng đất mới, đón nhận những nền văn hóa và cách sống khác nhau. Đi du lịch cùng với gia đình là một điều thú vị

Đi du lịch là cơ hội để cha mẹ gắn bó với trẻ hơn và để cả nhà chia sẻ những trải nghiệm cùng nhau. Thay vì để mặc trẻ yên lặng với máy nghe nhạc và đĩa phim, hãy chơi cùng trẻ và kể cho trẻ nghe những câu chuyện về gia đình. Chắc chắn cha mẹ sẽ mất rất nhiều công sức để thu hút trẻ trong suốt quãng đường đi nhưng chắc chắn các em sẽ rất hứng thú.

Đây có lẽ là thời gian vui vẻ và thích hợp nhất để “xõa” trong năm. Các em không nên dành cả một mùa hè chỉ để ăn – ngủ – quẩn quanh trong nhà. Hãy tham gia nhiều hoạt động để có một mùa hè rực rỡ và ý nghĩa nhé. Hãy chọn một quyển sách và bổ sung năng lượng cho tâm hồn bạn nhé !

 Tổ QN