Những bài học thực tiễn về giáo dục công dân của các cô cậu Bạch Đằng

Tiết giáo dục công dân diễn ra rất sôi nổi, thầy trò tìm hiểu những kiến thức về những giá trị nhân văn. Qua đó giúp các em hiểu biết học hỏi và tu luyện đạo đức.

Một tiết học giáo dục công dân của học sinh trường THCS, THPT Bạch Đằng

Sau khi đưa ra những lí thuyết, thầy giáo đưa ra cho học sinh tình huống thực tế của một cậu bé học sinh nhặt được tiền: “Trên đường các em đi học về, các em nhặt được một cái ví 33 triệu đồng, vậy các em sẽ làm gì?’’. Sau đó thầy giáo cho các em hoạt động và thảo luận theo nhóm. Kết thúc cuộc thảo luận, đa phần các em đã chọn phương án trả lại cho người rơi. Có em đưa cho cô giáo và nhờ cô giáo trả cho người rơi, có em lại báo cho đồn công an, em khác lại đưa cho bố mẹ.

Sau đó thầy giáo đã đưa ra nội dung thông tin cụ thể  theo news.zing  Chiều 27/2, ông Nguyễn Hữu Luân, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện U Minh (Cà Mau), cho biết Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai ở xã Khánh Lâm vừa khen thưởng nam sinh trả lại của rơi. Đó là Nguyễn Nhựt Nam, học sinh lớp 3A.

Theo thông tin từ nhà trường, ba ngày trước, trên đường đi học về Nam nhặt được chiếc ví chứa nhiều tiền và một chiếc điện thoại di động. Em mang về đưa ông bà nội thì họ kiểm tra trong ví có 44 triệu đồng. Từ danh bạ trong điện thoại, gia đình của Nam đã tìm được người đánh rơi ví để trả lại tài sản.

Qua bài học, giúp các em nắm chắc nội dung và điều quan trọng là các em có thế lấy hình ảnh của Nhật Nam để học học và noi theo. Tạo cho các em trở thành những con người tốt, có ích cho xã hội sau này. Tuy rằng cậu bé nhỏ, nhưng hành động của cậu không nhỏ tí nào là bài học về giá trị làm người, để cho toàn thể học sinh THCS,THPT Bạch Đằng và toàn thể các học sinh trên toàn đất nước noi gương. Qua đó cũng rèn luyện các học sinh sống theo phương châm: “Tài đức vẹn toàn”.

Quản nhiệm 8 – Thanh Hài