Nghĩ về mẹ ngày 08/03

Sau mỗi lần vấp ngã, mẹ luôn bên con an ủi, động viên, là nguồn sức mạnh vô hình giúp con vững bước đứng dậy. Hôm nay con lại vấp ngã, có phần cô đơn, bơ vơ nhưng con lại nhận ra cả thế giới này có thể quay lưng và hờ hửng với con, nhưng mẹ thì không. Thật ấm ám, hạnh phúc khi con kịp nhận ra mẹ luôn là người mẹ dịu dàng, dìu con đi trong suốt quãng đường đời đầy chông gai, thử thách và không ai có thể thay thế được mẹ hiền.

Người mẹ luôn là người bảo vệ cho con trên đoạn đường đời chông gai

Hôm nay con lại ngậm ngùi nhớ thương về mẹ và nhận ra đi khắp thế gian không ai sánh được bằng mẹ, gánh nặng cuộc đời gian khổ để nuôi con. Con vẫn nhớ như in cái ngày còn lẻo đẻo theo chân mẹ dạo khắp con phố khuya, mưa gió và thân héo gầy oằn gánh trên vai những thúng hàng nặng. Cơn mưa vẫn rơi và tiếng rao buồn của mẹ như lạc lõng, chơi vơi giữa không gian lạnh buốt. Mẹ không quảng gánh hàng nặng trên vai mà luôn lo sợ con lạnh. Con thì luôn thầm mong “mưa ơi thôi đừng rơi để mẹ về còn chút niềm vui”. Bao năm vẫn như thế, mẹ bên gánh hàng rong ngược xuôi phố chợ nuôi con khôn lớn từng ngày. Thế nhưng niềm vui của mẹ không ai khác ngoài con, mẹ luôn mĩm cười khi nhìn thấy tôi khôn lớn và học giỏi. Quả thật tiếng ru của mẹ từ thuở con còn trong nôi cho đến ngày con thành đạt chính là tiếng rao trong đêm khuya với thúng hàng rong. Tình yêu của mẹ không gì so sánh đựơc, lòng của mẹ tràn đầy bao dung, vị tha luôn dành cho con. Chính tình thương yêu dành cho con mà mẹ đã hi sinh, chấp nhận bao khó khăn để cho con có ngày mai tươi sáng. Tiếng hàng rong trong đêm của mẹ đã nuôi lớn con, cho con thành công. Thương mẹ, sống giữa chốn đô thành rực rỡ, phồn hoa nhưng vì con mẹ đã âm thầm, lặng lẽ, chịu đựng sự cô đơn và làm bạn với với gánh hàng rong từng ngày. Chỉ cần nghĩ đến thế thôi là con không thể cầm lòng được mẹ ạ! Giờ đây con đã trở thành một sinh viên, chắc hẳn gánh hàng rong của mẹ sẽ còn nặng trĩu trên đôi vai gầy với dáng người ốm yếu giữa cái giá lạnh của đêm buồn vì không có con. Con chỉ mong muốn 3 năm học cao đẳng sẽ trôi qua thật nhanh, thật nhanh để con có thể giúp đỡ mẹ, để gánh hàng rong của mẹ sẽ bớt nhọc nhằn vào những ngày đông giá rét.

Mẹ ơi ! con thương mẹ rất nhiều. Cuộc đời này chỉ có mẹ là niềm tin, là ánh sáng diệu kì dành cho con. Mẹ đã thổi “lửa” vào hồn con, giúp đời con vững bước và cho con trở thành người. Bao ngày xa nhà, xa mẹ nhưng con vẫn không nguôi nhớ thương mẹ với dáng hình gầy gồm, ốm yếu bên gánh hàng rong trong đêm khuya giá lạnh và môi mẹ luôn nở nụ cười vì con.

Thúy Vi – TSTT

 

Ban tuyển sinh – Trường THCS, THPT Bạch Đằng

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Website: truonghanviet.edu.vn 

Email: trunghocbachdang@gmail.com

Điện thoại: (028) 6682 6818 – (028) 3883.1793

Hotline: 0919 107 689