Nét đẹp trong văn hóa học hè của trường THCS, THPT Bạch Đằng

Trường THCS, THPT Bạch Đằng tọa lạc tại địa chỉ 53/1 Phan Văn Hớn, Đường Tân Thới Nhất 8, KP5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, được thành lập từ năm 1997, tiền thân là các trường cấp 2, 3 dân lập, THPT Ánh Dương, THPT Phan Huy Ích, THCS và THPT Phan Huy Ích. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong giáo dục học sinh ngoài công lập, trường có sứ mạng xây dựng một ngôi trường hiện đại, chất lượng cao và thân thiện. Sau 20 năm hình thành và phát triển, đến nay, trường THCS, THPT Bạch Đằng đã trở thành chiếc nôi cho nhiều thế hệ học sinh trưởng thành.

Học sinh Bạch Đằng chụp hình cùng cô chủ nhiệm lớp

Nhằm ôn tập kiến thức cũ và bổ sung các kiến thức mới để các em tiếp thu nhanh chóng và học tập tốt hơn trong năm học 2018 – 2019, bắt đầu từ đầu tháng 7/2018, trường mở lớp học hè cho các khối. Khác với các trường khác với thực trạng học hè tràn lan, quá căng thẳng và nhồi nhét khiến các em học sinh thấy áp lực và mệt mởi, Ban giám hiệu nhà trường chủ trương phân chia lịch học hè với tiêu chí “vừa chơi vừa học” giúp học sinh vừa bổ sung kiến thức vừa thoải mái vận động và vui chơi.

Khóa học hè sẽ giúp các em luôn trong trạng thái tích cực, hứng khởi thông qua các chương trình và hoạt động phong phú, tích hợp. Ngoài việc học các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, tiếng Anh (cấp 2); Toán, Lý, Hóa, Văn, tiếng Anh, Sinh (cấp 3) ôn tập kiến thức trọng tâm trong năm, nhà trường quan tâm nhiều đến kỹ năng tiếng Anh giao tiếp; tìm hiểu ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc; phát triển đam mê nghệ thuật; và nâng cao kỹ năng mềm trong học sinh.

Tăng cường kỹ năng tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết). Với đội ngũ giáo viên trẻ hiện có, giáo viên người bản xứ năng động, nhiệt tình, các em học sinh sẽ hoàn toàn cởi mở, tự tin phá bỏ rào cản của ngôn ngữ thứ hai để dung nạp nó như một thứ ngôn ngữ tự thân.

Giới thiệu Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc cũng là một điểm nhấn đặc biệt trong chuỗi chương trình hè của Trường THCS, THPT Bạch Đằng. Trên cơ sở hợp tác với các trường đại học Gwangju, Kyungnam, Hankyong, Pusan, tổ chức Koica… của Hàn Quốc, trường đã mạnh dạn giảng dạy để các em học sinh tiếp cận, làm quen với ngôn ngữ và văn hóa xứ sở Kim Chi đang có sức lan tỏa đặc biệt đối với giới trẻ Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung.

Khơi gợi và phát triển năng khiếu nghệ thuật. Nằm trong hệ thống giáo dục cùng với lợi thế hơn 11 năm hình thành và phát triển trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, Trường THCS, THPT Bạch Đằng có thể thừa hưởng toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất từ bể bơi, phòng tập múa giải phóng hình thể, phòng luyện thanh, đàn piano, Nhà hát Saigonact… giúp các em sớm bộc lộ năng khiếu, tự tin thể hiện bản thân hoặc định hướng nghề nghiệp sớm cho tương lai.

Nâng cao kỹ năng mềm. Học sinh sẽ được hướng dẫn kỹ năng thực hành xã hội (kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian…) có ý nghĩa quan trọng, tích cực góp phần không nhỏ trong hành trình hoàn thiện nhân cách của học sinh.

Ngoài ra vào giờ ra chơi hoặc chưa đến tiết, học sinh còn được tham gia các trò chơi vận động đầy thú vị cùng thầy cô và các bạn học sinh trong trường khác như: đá cầu, cờ vua, cờ tướng, cầu lông.,…

Các hoạt động vui chơi đều nhằm mang lại tâm lý thoải mái và thích thú cho các em học sinh. Kì hè 2017 -2018 hứa hẹn sẽ là những điểm mới, tăng sức hút đối với các học sinh và quý phụ huynh.

Năm học 2018- 2019, trường THCS, THPT Bạch Đằng tiếp tục tuyển sinh các khối như sau:

1. Tuyển sinh các Khối lớp

– Khối THCS: Lớp 6, lớp 7, lớp 8, lớp 9

– Khối THPT: Lớp 10, lớp 11, lớp 12

2. Đối tượng tuyển sinh

 – Nhà trường chiêu sinh mọi đối tượng học sinh. Đặc biệt, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; học sinh nghèo hiếu học; học sinh cá biệt giúp các em học tập tiến bộ hơn.

– Học sinh thi tuyển vào lớp 10 nhưng không trúng tuyển các nguyện vọng (kể cả học sinh được xét công nhận Tốt nghiệp THCS nhưng không thi tuyển vào lớp 10 ở Tp. HCM và các tỉnh) vào học lớp 10 hệ chính quy tại trường.

3. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký nhập học

– Nhận hồ sơ đăng ký nhập học: Từ ngày 21/02/2018

– Học hè: Từ ngày 01/07/2018

– Học chính thức: Từ ngày 01/08/2018

4. Điều kiện nhập học

– Lớp 6 & lớp 10: Đã hoàn thành chương trình tiểu học và tốt nghiệp THCS.

– Lớp 7, lớp 8, lớp 9, lớp 11, lớp 12: Đủ điều kiện lên lớp (học lực trung bình, hạnh kiểm khá).

5. Thủ tục đăng ký và hồ sơ nhập học

– Khối THCS (lớp 6, lớp 7, lớp 8, lớp 9): Học bạ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học (tất cả giấy tờ, hồ sơ đều photo công chứng).

– Khối THPT (lớp 10, lớp 11, lớp 12): Học bạ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp II (tạm thời) (tất cả giấy tờ, hồ sơ đều photo công chứng).

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh Trường THCS, THPT Bạch Đằng

Số 53/1 Phan Văn Hớn, Đ.Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, P.Tân Thới Nhất, Q.12, Tp.HCM

Hotline:  0919.107.689

Website: truonghanviet.edu.vn  

Facebook:https://www.facebook.com/thcsthptBachDang

 

Thủy Kiều – TSTT