NÂNG CAO Ý THỨC TỰ HỌC CỦA HỌC SINH

 Một phương pháp học tốt sẽ giúp học sinh tốn ít thời gian mà cho hiệu quả học tập cao. Khi các em có ý thức thì việc truyền đạt kiên thức sẽ được chủ động mang lại hiệu quả thành tích học tập cao

  1. Phân chia thời gian học tập hợp lí :

     Rất nhiều học sinh trung học cảm thấy khó tập trung khi phải tiếp thu bài học mới  Toán, Lí, Hoá, Văn lại còn Ngoại ngữ, ..Vì thế Các tiết học bộ môn chính: Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa được học xen kẽ nhau sẽ giảm áp lực cho học sinh và giúp các em dễ tiếp thu , tránh gây tâm lí chán nản , bỏ học.

    2. Tạo môi trường năng động:

 

 

    Các hoạt động thể thao ,  tăng cường vận động ngoài trời như đi bộ, thể dục 5’ giữa giờ, tổ chức giờ vệ sinh tập thể ,..giúp các em có tinh thần đồng đội , giúp đỡ lẫn nhau ngoài ra tăng tính năng động cho học sinh

    Từ làm đến hiểu: cho các em học sinh được chơi, được tham gia, rồi các em sẽ hiểu. Cái hiểu như thế sâu sắc và nhớ lâu hơn.

    Các chuyên gia sức khỏe khuyên khi rơi vào trạng thái stress, tốt nhất các thí sinh nên “chấn chỉnh” lại lịch học, cách học và chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng của mình ngay lập tức. thật khó có thể đạt được kết quả tốt nếu sự căng thẳng, lo âu xuất hiện lâu dài.

 

     3. Vừa là bạn vừa là thầy

Hãy bước vào lớp với nụ cười. Khi học trò chào, hãy nhìn vào mắt từng em để hiểu được tâm trạng cúa chúng.  Dùng từ ngữ mềm dẻo khi nhận xét, chủ yếu là động viên , khuyến khích để các em đặt niềm tin vào thây cô như những người bạn dễ dàng chia sẻ và cởi mở.

 Tổ QN