Nữ sinh giành học bổng 6,5 tỷ đồng của Stanford được vinh danh

Ngày 17/4, tỉnh Lào Cai tổ chức khen thưởng em Nguyễn Lê Hoài Anh, học sinh lớp 12 Anh, Trường THPT Chuyên Lào Cai, về thành tích xuất sắc giành học bổng toàn phần của Đại học Stanford (Mỹ).

Nguyễn Lê Hoài Anh là học sinh đầu tiên của tỉnh miền núi Lào Cai giành được học bổng của một trong những đại học danh tiếng nhất thế giới với số tiền 6,5 tỷ đồng. Với thành tích này, em đã nhận được thư và Bằng khen của lãnh đạo tỉnh.

Nguyễn Lê Hoài Anh tại buổi lễ khen thưởng. 

Quá trình học tập tại trường THPT Chuyên Lào Cai, Hoài Anh đạt nhiều thành tích, là một trong năm đại diện Việt Nam tham dự chương trình Thủ lĩnh thanh niên Đông Nam Á tại Mỹ năm 2015; giải nhì học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh; huy chương vàng Olympic tiếng Anh qua Internet cấp quốc gia…

Em còn là người sáng lập dự án phát triển túi giấy bảo vệ môi trường và dự án cung cấp áo ấm cho trẻ em vùng cao.

Theo kế hoạch, tháng 8/2017 Hoài Anh sẽ bay sang Mỹ để tham gia kỳ học đầu tiên tại Đại học Stanford. Theo xếp hạng của QS World University Rankings, năm 2017 Stanford University đứng thứ hai trong các trường tốt nhất thế giới. Đại học này có tỷ lệ chấp nhận học sinh thấp nhất nước Mỹ.

Nguồn internet