Mùng 8 tháng 3 là ngày gì ấy nhỉ?

Buổi sáng nắng rọi trên khắp Bạch Đằng thân yêu. Các em sau một đêm ngủ bình yên và ấm áp, lại tiếp tục những tung tăng cùng những trang sách. Ấy thế nhưng hôm nay lại có cái gì đó rất mới lạ. Mà sâu thẳm chỉ có các em mới nhận ra kìa! À hóa ra các em đang âm thầm lặng lẽ để chuẩn bị cho ngày 8/3.

Chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8 tháng 3 năm 2018

      Một bông, hai bông, lại ba bông, tiếng nói thì thầm từ các em. “ Tụi mình sẽ làm hoa tặng các thầy cô nhé! ”. Một em khác lại ý kiến: ’’ Hay bọn mình góp tiền mua hoa thật’’, nhiều ý kiến xôn xao. Bỗng chốc lớp học lại trở nên vui nhộn hẳn lên. Cuối cùng các em quyết đinh cắt, dán để thể hiện được toàn bộ lòng thành tới các cô giáo của mình. Thế là các em phân chia, em thì mua giấy, em thì cắt, em thì dán, trông thật vui tươi và bài bản.

Bước chân cô giáo làm bọn nhỏ giật phẵn lên, có tiếng nói : ’’cô, cô tới kìa!’’ Cả lớp im phăng phắc làm ra vẻ bí ẩn. Một em lỡ miệng:’’ Mùng-mùng”. Rồi lại ấp úng. Cô giáo ngơ ngác nhìn các em khẽ cười rồi cả lớp chìm vào tết học, một tiết học bình yên và thú vị dường nào.

 Thanh Hài – Quản nhiệm 8